'Abidal, anh không đơn độc'

Bản tin Camp Nou
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Trong trận đấu hôm qua trên Camp Nou, thêm một lần nữa các đồng đội cũng như khán giả lại đứng bên cạnh Abidal dù anh đã được phẫu thuật thành công. Những biểu ngữ, băn-rôn được khán giả giăng đầy trên ba tầng khán đài với nhiều nội dung khác nhau nhưng cùng chung một thông điệp "Chúc anh bình phục, Abidal"....

 Chưa hết, khi trận đấu giữa hai đội bước đến phút thứ 22, tất cả mọi người có mặt tại Canp Nou khoảnh khắc ấy (khoảng 81.913 cule), chẳng ai bảo ai, tự động vỗ tay hân hoan và kéo dài khoảng một phút. Nhiều người có lẽ sẽ rất ngạc nhiên vì hiện tượng này, nhưng nếu để ý con số 22, đó chính là số áo của cầu thủ người Pháp đang ngồi ở nhà cổ vũ cho đồng đội thay vì những bước chân nhanh nhẹn trên sân ngay lúc đó.

Cũng không chịu kém phần ý nghĩa so với hành động của các cule yêu quý đã làm, trước khi trận đấu bắt đầu và sau giây phút im lặng dành cho các nạn nhân của vụ động đất-sóng thần ở Nhật Bản, những đồng đội của anh cũng khoác lên mình chiếc áo màu xanh dương (màu của nước Pháp?). Chiếc áo của hi vọng vào một ngày trở lại không xa của một người đàn ông mạnh mẽ, cùng nội dung "T'estimem Abi", mong anh sớm trở lại là điều mà mọi người muốn lúc bấy giờ. 

Ban quản lý sân Camp Nou cũng tham gia vào "chương trình động viên Abidal" bằng việc cho chạy đoạn video ngắn về cầu thủ số 22. Đoạn video này được ban biên tập của kênh TV3 thiết kế để nói về một con người mà sự cống kiến hết mình của anh đối với đội bóng là sự thiêng liêng cao cả đối với NHM. Thường trực trong suốt quá trình diễn ra trận đấu là màn kết hợp hoàn hảo như cố ý giữa các CDV và bảng điện tử. Tiếng vỗ tay luôn thường trực trên khán đài và cứ mỗi khi có dòng chữ "Abi, anh không có một mình" chạy ngang trên khán đài do BQL sân lắp đặt, thì tiếng vỗ tay lại ngày càng to hơn. Điều đó nói lên tình cảm chân thành mà xuất phát từ cả hai phía, Cule-Abidal & Abidal-Barca, đúng như câu nói nổi tiếng "Cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được trái tim"

 Chiến thắng tối qua là dành cho Abidal, chúng ta cùng hi vọng cho anh mau chóng bình phục để quay lại gặp gỡ những người đã bên anh trong khoảng thời gian khó khăn nhất cuộc đời, những con người đã luôn bên anh và giúp anh có được chiến thắng quan trọng nhất- chiến thắng bệnh tật, mất mát; cũng không quên mong muốn rằng từ nay cho đến ngày Abi bình phục, cứ mỗi trận đấu là một món quà mà Barca dành tặng đến anh cùng gia đình. 

Write comments...
or post as a guest
Loading comment... The comment will be refreshed after 00:00.

Be the first to comment.