Fermin Lopez: "Gavi là bạn thân nhất của tôi"

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Tiền đạo trẻ Fermin Lopez đã có buổi trả lời phỏng vấn của tờ báo Mundo Deportivo.

🎙️Xavi yêu cầu ở cậu những gì?
🗣️: "Trên hết, ông ấy là người có sự ảnh hưởng lớn đến chúng tôi, ông yêu cầu tôi không được để mất bóng, chơi giữa các tuyến, luôn quan sát vị trí của đối thủ và tìm kiếm khoảng trống. Về mặt cá nhân, Xavi yêu cầu tôi dứt điểm từ ngoài vòng cấm nhiều hơn, đó là một trong những thế mạnh của tôi, và hãy cứ chơi thứ bóng đá của mình."

🎙️Cảm xúc khi ghi bàn thắng vào lưới Madrid ở Dallas?
🗣️: "Cảm xúc khi đó rất lẫn lộn, bởi tôi vào sân và chưa chuẩn bị tinh thần cho điều đó, và rồi bàn thắng đã đến. Tôi rất mừng cho tôi và gia đình với những gì đã xảy ra."

🎙️ Cậu đã dành tặng bàn thắng cho ai trong trận El Clásico, dù đó là một trận giao hữu?
🗣️: "Cho gia đình tôi vì họ đã trải qua những điều giống như tôi hoặc tồi tệ hơn như vậy nữa. Họ luôn ở xa tôi, ở Huelva, El Campello. Tôi cảm ơn gia đình vì đã luôn động viên tôi và tôi dành tặng bàn thắng này cho họ."

🎙️Hình mẫu của cậu?
🗣️: "Tôi luôn coi Messi là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử và cả Andres Iniesta nữa."

🎙️Cậu thích điều gì nhất ở Iniesta?
🗣️: "Có thể đánh bại đối thủ bằng sự kĩ thuật của mình, chú ấy không bao giờ để mất bóng, tôi thích những đường chuyền của Iniesta nữa... đối với tôi đó là điều tuyệt vời nhất."

Horizontal

🎙️Cậu đã biến mình thành một tiền vệ có những cú sút xa cực tốt như thế nào?
🗣️: "Chính trong khoảng thời gian ở đội trẻ từ năm thứ 2 đến năm thứ 3 và cũng như năm ngoái, ở Linares, khi tôi có sự thay đổi về thể chất, điều đó đã giúp tôi có được sự thay đổi."

🎙️HLV nào đã ảnh hưởng đến những cú sút xa của cậu nhất?
🗣️: "Ở Linares, một trong những người đã giúp đỡ tôi nhiều nhất và là người đã giúp tôi đi được từ đội trẻ đến hiện tại là Alberto Gonzalez. Tôi luôn nói với ông ấy rằng tôi biết ơn ông ấy và các trợ lý của ông rất nhiều vì tôi đã học được rất nhiều điều ở Linares."

🎙️Bây giờ cậu đang ở đội một, ước mơ của cậu là gì?
🗣️: "Ước mơ của tôi là được ra mắt đội một và điều đó đã xảy ra, được ở đó và tập luyện với những người giỏi nhất. Ước mơ của tôi bây giờ là được ở lại đội một, cơ hội tiếp tục ở đây vào năm sau, đây là ước mơ của tôi."

🎙️Cậu thấy mình là cầu thủ như thế nào?
🗣️: "Tôi tự thấy mình là một cầu thủ có kỹ năng chơi trong không gian hẹp. Đúng là trên sân tôi không nhanh lắm, nhưng tôi nhanh trong không gian chật hẹp, tinh thần nhanh nhẹn, khả năng chuyền bóng của tôi cũng rất tốt và tôi rất thích tung ra những cú sút từ ngoài vòng cấm."

Fermin Lopez cover

🎙️Về việc được triệu tập lên ĐT U21 Tây Ban Nha?
🗣️: "Một giấc mơ khác đã thành hiện thực vì tôi chưa bao giờ chơi cho ĐT Tây Ban Nha ở các đội trẻ. Được triệu tập lần đầu tiên như là một giấc mơ đối với tôi vậy. Tôi rất vui khi thấy tên mình trong danh sách."

🎙️Cậu thấy mình có khẳ năng sẽ được chơi ở WCup 2030 ở Tây Ban Nha chứ?
🗣️: "Sự thật là tôi còn rất nhiều việc phải làm, phải nỗ lực và thể hiện hết mình. Được chơi một kỳ World Cup ngay trên đất nước mình là một giấc mơ. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm."

🎙️Về Xavi?
🗣️: "Xavi và các trợ lí đã giúp đỡ tôi rất nhiều ngay từ ngày đầu tiên, đặc biệt là trong trận đấu đầu tiên. Ông ấy là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất trong lịch sử và trong mọi khía cạnh của lối chơi, khả năng kiểm soát bóng và phòng ngự. Tôi học được rất nhiều điều từ ông ấy và các trợ lí của ông."

🎙️Tại sao bố mẹ cậu lại đặt tên cậu là Fermín? Đây không phải là cái tên phổ biến dành cho con trai...
🗣️: "Tên của tôi đặc biệt bắt nguồn từ ông nội Fermín, người mà tôi chưa bao giờ gặp. Ông mất khi bố tôi 15 tuổi, ông tôi mất còn rất trẻ và bố tôi đặt tên tôi theo tên ông nội vì tình yêu của bố dành cho ông nội."

🎙️Khi còn ở đội trẻ?
🗣️: "Tôi đến Barça khi mới 13 tuổi. Khi mà vẫn còn là một đứa trẻ, xa cha mẹ, và cuối cùng thì thật khó để tin tưởng một người như tôi ở giai đoạn đó. Có những người ở CLB đã tin tưởng tôi rất nhiều và tôi tiếp tục phát triển cho đến khi cơ hội đến với mình."

🎙️Ai đã giúp đỡ cậu trong những lúc cậu nghi ngờ về sự nghiệp của mình?
🗣️: "Tôi đã tự giúp đỡ chính mình rất nhiều, đó là ước mơ của tôi, tôi không thấy đâu khác ngoài Barça. Và cả gia đình tôi, đặc biệt là bố tôi. Tôi luôn tin rằng sẽ tốt hơn nếu ở đây, bất chấp mọi hoàn cảnh."

🎙️Đã có lúc nào cậu nghĩ đến việc bỏ cuộc chưa?
🗣️: "Khi còn trẻ, tôi không thể chịu đựng được nữa, rất thất vọng, tôi đã khóc rất nhiều, tôi có thái độ không tốt. Tôi nghĩ rằng những điều đó khiến tinh thần tôi mạnh mẽ hơn. Nó giúp tôi rất nhiều và nếu điều này xảy ra với tôi một lần nữa, tôi sẽ tự mình giải quyết chúng."
🗣️: "Trước đây tôi đã có khoảng thời gian tồi tệ về mặt tâm lý nhưng nhờ có La Masia và bố mẹ mà tôi đã có thể giải quyết nó theo cách tốt hơn."

🎙️Ai là người bạn thân nhất của cậu ở La Masia?
🗣️: "Tôi luôn cảm thấy được mọi người yêu mến, nhưng tôi sẽ nói đến Gavi và Cristobal Muñoz. Hai cậu ấy đã ở bên cạnh tôi những lúc khó khăn nhất."

Write comments...
or post as a guest
Loading comment... The comment will be refreshed after 00:00.