Deco làm Giám đốc thể thao mới

Bản tin Camp Nou
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

FC Barcelona và Anderson Luis de Souza "Deco" đã đạt được thỏa thuận về việc anh ấy gia nhập Câu lạc bộ để đảm nhiệm chức danh Giám đốc thể thao trong 3 mùa giải tiếp theo.

Deco chịu trách nhiệm quản lý mảng thể thao của FC Barcelona và thêm các quyền xây dựng nhân sự đội bóng đồng thời cũng đứng đầu bộ phận bóng đá. Sự có mặt của Deco để thay thế Mateu Alemany theo thoả thuận từ ngày 2/5/2023 khi Mateu Alemany sẽ tiếp tục làm việc đến hết ngày 2/9 khi kỳ chuyển nhượng kết thúc.

Sinh ra ở Brazil, Quốc tịch Bồ Đào Nha

Anderson Luis de Souza sinh ra 45 năm trước tại Brazil. 'Deco' là biệt danh do người chú đặt cho anh khi anh còn là một đứa trẻ. Tên hiệu này gắn liền cho toàn bộ sự nghiệp bóng đá lẫy lừng của Deco.

Deco khởi nghiệp từ quê nhà São Paulo với Nacional và sau đó là Corinthians. 20 tuổi, Deco chuyển đến châu Âu. Bồ Đào Nha là nơi sinh sống và cũng là sự lựa chọn gắn bó sự nghiệp thi đấu quốc tế trong màu áo đội tuyển quốc gia nước này với 75 lần ra sân.

Đội bóng đầu tiên ở Bồ Đào Nha của Deco là Benfica. Sau đó anh gia nhập đối thủ kình địch FC Porto. Deco đã giành được UEFA Cup, ba chức vô địch quốc gia và một danh hiệu Champions League với Porto. Ngay sau khi giành Champions League, Deco đã đầu quân cho FC Barcelona vào mùa giải 2004.

Write comments...
or post as a guest
Loading comment... The comment will be refreshed after 00:00.

Be the first to comment.