Joaquim Rifé

Huấn luyện viên
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Vào ngày 18/4/1979 Barça bị loại khỏi cúp Nhà vua bởi Valencia. Cho dù trận lượt đi những cầu thủ Blaugrana đã chiến thắng 4-1, nhưng khó tin thay, họ lại chịu thất bại 0-4 trong trận lượt về. Đây là một cú sốc lớn đối với toàn đội bóng. Ngay lập tức, ban lãnh đạo đội bóng quyết định thay đổi huấn luyện viên.

Joaquim Rifé Climent sinh ngày 4/2/1942 tại Barcelona, được biết đến là một cầu thủ bóng đá Catalan chính gốc, người đội trưởng của CLB xứ Catalan. Với 548 lần ra sân cùng CLB trong suốt 12 mùa giải từ năm 1964 đến 1976, Rifé trở thành một trong những huyền thoại vĩnh cửu tại sân Camp Nou. Trong lịch sử CLB, chỉ có 4 người có số lần ra sân nhiều hơn Rifé, đó là Migueli, Rexach, Amor và Joan Segarra. Sau khi giải nghệ chơi bóng, ông tiếp tục gắn bó với đội bóng Blaugrana trong thành phần ban huấn luyện. Cuối mùa giải 1978-1979, sau thất bại cay đắng trước Rifé đảm nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội bóng cùng Torres, và 2 người đã giúp CLB đoạt chiếc cúp Recopa of Basilea, còn gọi là chiếc Cup Winners' Cup, chức vô địch châu lục đầu tiên trong lịch sử đội bóng xứ Catalan. Đêm chung kết ấy, 40,000 người hâm mộ Barça đã hành trình đến Thụy Sĩ để chứng kiến đội bóng họ yêu quý bước lên bục vinh quang, mang về chiếc Cup Winners' Cup đầu tiên của 4 chiếc cúp trong lịch sử CLB.

Tuy nhiên mùa giải 1979-1980, Barça lại bị đánh bật ra khỏi chiếc cúp châu Âu bởi Valencia, và Josep Lluis Núñez quyết định thay thế Quimet Rifé bằng cái tên cũ: Helenio Herrera.

Write comments...
or post as a guest
Loading comment... The comment will be refreshed after 00:00.

Be the first to comment.