Ngày cuối cùng của tháng 8 trôi qua cũng là lúc FC Barcelona công bố hàng loạt các thoả thuận chuyển nhượng cuối cùng trước khi mùa giải 2023/24 kết thúc thời gian cho phép chuyển nhượng. Những cái tên ra đi và xuất hiện đều rất đáng chú ý ghi nhận sự cố gắng của đội ngũ các Giám đốc bóng đá đã 'ghi điểm' ở những phút bù giờ.

Những Blaugrana mới

1. João Félix: Tài năng người Bồ Đào Nha sẽ khoác áo FC Barcelona trong 1 thoả thuận cho mượn từ Atletico Madrid đến hết mùa giải 2023/24. Trang chủ FC Barcelona đăng công khai lời cảm ơn vì sự nỗ lực cả về quyết tâm cho đến vấn đề tài chính của João Félix để đạt được thoả thuận chuyển nhượng này.

 WhatsApp Image 2023-09-01 at 22.15.40

2. João Cancelo: Cũng với một kịch bản tương tự Felix, hậu vệ người Bồ Đào Nha João Cancelo cũng chuyển sang FC Barcelona theo thoả thuận cho mượn đến cuối mùa giải từ Manchester City.

 Ở chiều ngược lại, những cái tên ra đi đều được dự đoán trước từ lâu bao gồm:

  • Clément Lenglet đến Aston Villa theo dạng cho mượn hết mùa giải 2023/24.
  • Ansu Fati đến Brighton & Hove Albion theo dạng cho mượn đến hết mùa giải 2023/24 không kèm theo thoả thuận mua bán vĩnh viễn.
  • Eric Garcia được Girona mượn hết mùa giải mà không theo kèm điều khoản phải mua hậu vệ này.
  • Ez Abde chuyển sang đầu quân cho Real Betis với giá chuyển nhượng 7,5 triệu Euro.

Việc Pep Guardiola gia hạn hợp đồng với Manchester City có thể có ảnh hưởng lớn đến thị trường chuyển nhượng. Một số cầu thủ của đội bóng Anh đang chờ quyết định của HLV người Catalan để đưa ra quyết định về tương lai của mình, một trong số đó là Bernardo Silva, người được FC Barcelona thèm muốn và giờ có thể thay đổi quyết định vì Pep.

FC Barcelona và Marcos Alonso đã đạt được thỏa thuận ký hợp đồng với cầu thủ này sau khi anh chấm dứt hợp đồng với Chelsea FC. Hợp đồng có thời hạn đến ngày 30 tháng 6 năm 2023 và điều khoản mua đứt đã được ấn định ở mức 50 triệu euro.

Các bài khác …