Xavi hy vọng Endrick đến Barça

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

HLV Xavi hiện đang ở Doha với tư cách là đại sứ của Adidas. Một số chia sẻ của anh với giới truyền thông khi có mặt ở đây được ESPN trích dẫn.

🗣️"Chúng tôi muốn những cầu thủ tài năng, Endrick có khả năng tạo ra sự khác biệt. Cậu ấy có khả năng dứt điểm tuyệt vời, rê bóng và khả năng tạo ra sự khác biệt trên sân."

🗣️ :“Chúng tôi đã nói chuyện với cha của Endrick và cả với cầu thủ này. Tôi giải thích cho họ về dự án của Barça. Chúng tôi muốn có tài năng như cậu ấy. Endrick là mẫu cầu thủ mà chúng tôi cần. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ gia nhập Barça. Quyết định tùy thuộc vào họ”.

🗣️"Tây Ban Nha đã tạo ra màn trình diễn hay nhất World Cup cho đến nay trong trận đấu với Costa Rica, có lẽ là cùng với Anh trong trận đầu tiên, mặc dù sau đó Anh chỉ có được một trận hòa trước Mỹ, giờ là lúc chiến đấu với Đức. TBN hiện tại có khả năng luân chuyển bóng, gây sức ép đáng kinh ngạc. Rất, rất tốt. Bạn có thể thấy rõ ý tưởng của Luis Enrique. Tôi tin vào đội bóng này."

🗣️"Tôi đã có cơ hội đối đầu với những cầu thủ vĩ đại như Zidane, hay Beckham. Tôi sẽ rất vui nếu có cơ hội chơi với Zidane. Anh ấy khiến mọi thứ trở nên rất dễ dàng."

🗣️"Lionel Messi chắc chắn là số một. Số một trong lịch sử. Thật dễ dàng khi thi đấu bên cạnh cậu ấy, giống như khi chơi bên cạnh Iniesta và Busquets. Họ làm cho bóng đá trở nên dễ dàng hơn rất nhiều."

🗣️"Pedri không có trần giới hạn, cậu ấy có tất cả những kỹ năng mà một tiền vệ phải có: tài năng, khả năng hy sinh, cậu ấy mạnh mẽ. Pedri có mọi thứ để tạo nên sự khác biệt. Cậu ấy vừa tròn 20 tuổi. Còn rất trẻ, nhưng Pedri đang cho thấy sự trưởng thành khác biệt đối với một tiền vệ tại World Cup. Thật vui khi được xem cậu ấy thi đấu."

🗣️"Pedri rất hợp với Gavi , cậu ấy cũng kết hợp rất tốt với Busquets. Đó là một cầu thủ tuyệt vời."

🗣️ : "Luis Enrique đã nói trong buổi họp báo rằng sẽ có những thay đổi. Tôi chắc chắn sẽ có những phút dành cho mọi người. Eric và Ansu sẽ rất quan trọng, Luis rất tin tưởng họ."

🗣️ : "Các cầu thủ còn lại của Barça đã thể hiện đẳng cấp ngay trận đầu tiên. Tây Ban Nha có những cầu thủ đẳng cấp cao, trẻ và được chuẩn bị rất tốt."

🗣️ : "Tây Ban Nha lúc này đang ở đẳng cấp cao nhất. Tôi cũng thích Brazil và Pháp, nhưng Tây Ban Nha thể hiện sự vượt trội mà chưa từng thấy ở các đội khác."

🗣️ : "Tôi có cơ hội tham gia ban huấn luyện của Brazil. Đó là một cơ hội thông qua chủ tịch của CBF (Rogério Caboclo). Họ đã đến Qatar và nói chuyện với tôi để tôi có thể trở thành một phần trong nhân sự của HLV Tite."

🗣️ :"Một cơ hội tuyệt vời để làm nên lịch sử khi trở thành người châu Âu đầu tiên làm việc cho tuyển Brazil. Nhưng tại thời điểm đó, tôi đã nói rõ rằng tôi muốn trở thành HLV của Fc Barcelona, đó là giấc mơ của tôi, và tôi đang ở đây."

🎙️ Về việc dẫn dắt Brazil trong tương lai.

🗣️ : "Bạn không bao giờ biết được. Đó sẽ là một cơ hội tuyệt vời, nhưng kế hoạch của tôi vẫn là dẫn dắt Barça. Bạn không bao giờ biết trước về tương lai, tôi đang làm việc chăm chỉ [ở Barça] và cũng không thể loại trừ bất cứ điều gì."