Xavi: "Chúng tôi biết mình đang không ổn"

La Liga
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Huấn luyện viên Xavi có những phát biểu với báo chí ngay sau trận El Clásico 284 kết thúc.

🎙️ |: “Chúng tôi phải tự phê bình bản thân, chúng tôi biết mình đang không tốt, chúng tôi đang có động lực kém và phải thay đổi điều đó ngay, chúng tôi phải nâng cao sự hiệu quả. Chúng tôi phải cạnh tranh hơn”.

🎙️ |: "Chúng tôi có thể kết thúc trận đấu với tỷ số 2-2 hoặc 1-1 ngay cả khi không chơi tốt. Nhưng trận thua là điều sẽ xảy ra khi bạn không tận dụng được cơ hội của mình ở Bernabeu."

🎙️ |: "Chúng tôi đã cố gắng cho đến phút cuối cùng, nhưng đây là bóng đá. Chúng tôi có khả năng kiếm về một trận hòa nhưng đã không tận dụng được những cơ hội của mình”.

🎙️ |: "Tôi không thể hài lòng về bất cứ điều gì từ trận đấu. Cảm giác rất tồi tệ. Điều tích cực duy nhất mà tôi có thể thấy từ trận đấu là các cầu thủ dự bị, những người đã vào sân đã chơi tốt."

🎙️ |: "Chúng tôi đã nói về việc ngăn chặn những pha phản công nguy hiểm bằng những pha phạm lỗi chiến thuật, và chúng tôi vẫn để thủng lưới bàn đầu tiên như vậy."

🎙️ |: “Tôi cảm thấy tệ và thất vọng, chúng tôi đã không quyết liệt như nên làm, chúng tôi phòng ngự không tốt và không tốt ở những pha chuyển trạng thái, chúng tôi đã chơi không tốt. Chúng tôi đã thiếu rất nhiều thứ và phải tự phê bình mình.”

🎙️ |: “Chúng tôi đang trong quá trình xây dựng, chúng tôi sẽ chiến đấu để giành chức vô địch LaLiga, bây giờ vẫn đang là tháng 10 và chúng tôi phải thực hiện một số thay đổi.”

🎙️ |: "Chúng tôi phải thay đổi tâm lý để giành chiến thắng trong các trận đấu lớn. Chúng tôi sẽ cải thiện sau những lần như thế này."

🎙️ |: “Tôi không nghĩ Real Madrid đánh bại chúng tôi bằng cường độ thi đấu, mà bằng sự già rơ. Họ biết cách để chiến đấu tốt hơn [so với Barça], họ là một tập thể hoàn thiện và trưởng thành hơn rất nhiều so với chúng tôi ở thời điểm hiện tại”.

🎙️ |: "Tôi sẽ không bao giờ đổ lỗi cho các cầu thủ. Điều đó sẽ không xảy ra. Tôi là thuyền trưởng và tôi nhận trách nhiệm về mình. Tôi phải giải thích những gì đã xảy ra. Trên cả kết quả, tôi quan tâm nhiều hơn đến hình ảnh tệ mà chúng tôi thể hiện trên sân."

Xavi sad
 
Huấn luyện viên Xavi và những thống kê buồn
 
Đối đầu với Real Madrid đêm qua là trận thứ 50 (trên tất cả các mặt trận) của HLV Xavi trên cương vị thuyền trưởng của FC Barcelona. Thật đáng buồn khi những con số thống kê chỉ ra rằng Xavi là người có thành tích kém nhất trong số các HLV gần đây có ít nhất 50 trận dẫn dắt Barça.
 
Trong số các HLV dẫn dắt Barça gần 20 năm qua, sau 50 trận, Luis Enrique là người có có thành tích ấn tượng nhất khi giành đến 42 chiến thắng, Ernesto Valderde là người để thua ít nhất - với 3 trận.
 
Có một sự trùng hợp khá thú vị là các HLV người Hà Lan như Rijkaard và Koeman đều có cùng số trận thua là 10/50 trận. Các HLV như Pep Guardiola, cố HLV Tito Vilanova, Tata Martino không khác nhau quá nhiều về số trận thắng và thua, cả 3 vị HLV này cùng có 8 trận hòa sau 50 trận.
 
Trong khi đó, những người có thành tích kém nhất là Xavi và Rijkaard đều chỉ có 28 chiến thắng.
 
📊Thống kê cụ thể như bên dưới:
 
Xavi: 28 trận thắng, 11 trận hòa và 11 trận thua.
Frank Rijkaard: 28 trận thắng, 12 trận hòa và 10 trận thua.
Pep Guardiola: 37 trận thắng, 8 trận hòa và 5 trận thua
Tito Vilanova: 36 trận thắng, 8 trận hòa và 6 trận thua
Tata Martino: 37 trận thắng, 8 trận hòa và 5 trận thua
Luis Enrique: 42 trận thắng, 3 trận hòa và 5 trận thua
Valverde: 36 trận thắng, 11 trận hòa và 3 trận thua
Koeman: 33 trận thắng, 7 trận hòa và 10 trận thua