Walter Wild

Ngày 29 tháng 11 năm 1899, tại phòng tập thể dục Solé, 12 người đàn ông đã cùng nhau thành lập một đội bóng đá, FC Barcelona. Walter Wild, một người Anh, là người lớn tuổi nhất trong số họ và cùng với sự nhất trí của những người còn lại, Walter Wild chính thức trở thành Chủ tịch đầu tiên của FC Barcelona. Wild là một người đa tài, cũng đã từng chơi 10 trận bóng trong đó có cả những trận đấu đầu tiên của Barça.

Ông đã dùng căn hộ của mình ở Carrera Princesa làm đại bản doanh của CLB. Ông đã phát động một cuộc chiến tranh ngoại giao với CLB Catalan, CLB lâu đời nhất tại xứ Catalonia. Việc quan trọng nhất khiến Wild rất tự hào trong suốt quãng thời gian làm Chủ tịch của mình, đó là xây dựng được một khu tập luyện riêng cho Barcelona, tại khu Casanovas.

Sau đó, Walter Wild được tái đắc cử 2 lần. Nhưng đến ngày 25 tháng 4 năm 1901, sau 513 ngày giữ chức vị Chủ tịch, do có một số công việc quan trọng tại quê nhà, Wild đã đệ đơn xin từ chức. Và ông đã trở thành Chủ tịch danh dự của Barcelona trong sự tôn vinh của toàn bộ các thành viên CLB. 50 năm sau, Wild trở lại Barcelona trong lễ kỷ niệm thành lập Vàng của Barça, và ông vô cùng ngạc nhiên và phấn khởi trước những thành công lớn lao tại nơi mà 50 năm trước ông đã là vị Chủ tịch đầu tiên của nó.