Vì sao mối quan hệ giữa Rakitic và Barça xấu đi nhiều?

Khởi nguồn từ việc Ivan Rakitić được cho là đã đến Sevilla để tham dự một event vào ngày hôm sau trận thua Liverpool. Trong khi cả đội chìm trong không khí thất vọng não nề và tránh tiếp xúc với truyền thông, tuyển thủ Croatia đã đến đó, anh thậm chí đã tươi cười trước ống kính cùng con trai của cựu chủ tịch Sevilla.

Chính việc tận dụng một ngày nghỉ sau trận thua đó, với mục đích cho các cầu thủ giải khuây, để đến Sevilla dự event đã gây nên sự phẫn nộ và khó chịu của người hâm mộ và một số cầu thủ trong phòng thay đồ.

"Không ai thích điều đó. Vào thời điểm đó, điều còn lại mà chúng tôi cần không phải là hình ảnh ai đó ở Sevilla" - một cầu thủ đã nói với người đại diện của mình như vậy.

Kể từ thời điểm đó, mối quan hệ giữa Rakitić và những người quản lý ở CLB đã dần lạnh nhạt. Ngoài ra, các đồng đội cũng thấy rằng hình ảnh anh ở Sevilla không chỉ làm người hâm mộ buồn lòng mà còn làm phòng thay đồ thất vọng.

Dù cho Rakitić cố gắng giải thích rằng anh đến Sevilla vì gia đình của anh đang ở đó, nhưng mọi chuyện đã không thể trở lại như trước.

Thêm một lý do nữa, đó là Rakitić năm lần bảy lượt từ chối các lời đề nghị gửi đến anh để ở lại dù CLB đã muốn bán anh từ năm ngoái. Anh muốn ra đi theo dạng tự do và CLB sẽ không thu về được đồng nào.