default Valverde: 'Đôi khi chúng tôi phải biết thích nghi'

Valverde: 'Đôi khi chúng tôi phải biết thích nghi'

La Liga
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Trong cuộc họp báo trước trận đấu với Celta tại vòng 36 tới đây, huấn luyện viên Ernesto Valverde đã phải đối mặt với những câu hỏi khá hóc búa.

Sau chiến thắng trước Liverpool, đặc biệt là hiệp 2, Barça thể hiện một lối chơi rình rập sẵn sàng lui về sân nhà để phòng ngự và áp dụng các đường chuyền bóng phản công. Trên mạng, các huấn luyện viên trực tuyến tranh cãi khá nhiều về phong cách chơi của đội. Đa phần người trung gian đều thích thú với phong cách chiến thắng kiểu này và lên tiếng ca tụng Valverde. Còn người hâm mộ Barça thì giữ im lặng. Trong khi đó những kẻ ghen tức đều cho rằng Barça đã mất chất. Đấy cũng là câu hỏi Ernesto Valverde nhận được trong buổi họp báo.

Barça đã đánh mất phong cách thường thấy?

Với một chút khó chịu, lúc đầu Ernesto Valverde trả lời: "Tôi không có gì để nói".

Nhưng sau đó Txingurri đáp trả: "Các đối thủ thường xuyên tìm cách ngăn cản chúng tôi chơi bóng theo ý mình và đôi khi chúng tôi phải biết thích nghi với việc đó, thế thôi nhỉ".

Tại sao Barça phải đá như thế?

"Liverpool là đội bóng rất mạnh, khó chịu. Đá với họ là việc rất khó khăn. Nó khiến chúng tôi phải căng mình ra đến kiệt sức. Tất cả các trận đấu ở Champions League đều đòi hỏi ở mức này, tốc độ chơi nhanh hơn. Hiện tại chúng tôi có chút lợi thế nhỏ và chúng tôi đang cố gắng tận dụng lợi thế này".

Về trận đấu với Celta sắp tới

Ernesto Valverde: "Chúng tôi đã thực hiện nhiều sự thay đổi trong trận đấu với Huesca và đội bóng có động lực để làm điều đó. Tôi không nói rằng nó sẽ diễn ra với 11 cầu thủ như thế vào ngày mai, nhưng ý định của chúng tôi là sẽ ra sân và giành chiến thắng.

"Một số cầu thủ ít ra sân sẽ có cơ hội, nhưng chúng tôi sẽ đá hết mình. Chúng tôi có một trận chung kết và chúng tôi cần phải chuẩn bị. Vì vậy tôi xoay vòng các lựa chọn và muốn tạo ra sự cạnh tranh nhất định."