Valverde: 'Chúng tôi đang đi đúng hướng'

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

BarçaTV đã có buổi phỏng vấn đầu năm với huấn luyện viên Ernesto Valverde.

Một khởi đầu tốt của mùa giải phải không, thưa ông?
Nửa chặng đường đầu tiên của mùa giải năm ngoái, chức vô địch gần như đã được quyết định và chúng tôi cũng có một lượt về khá tốt. Một khởi đầu tốt là cần thiết nếu bạn muốn giành mọi thứ. Còn nhiều việc phải làm ở mùa này. Tôi nghĩ chúng tôi đang làm tốt mặc dù có vài thời điểm chưa được như ý, nhưng chúng tôi vẫn đang đi đúng hướng.

Theo ông đâu là trận đấu tốt nhất ở mùa này?
Đó chắc chắn là cuộc “thảm sát” Real Madrid C.F. với tỷ số 5-1, ngoài ra là trận derby cùng thành phố với chiến thắng 4-0 trước RCD Espanyol. Tôi nghĩ chúng tôi đã có những khoảnh khắc tuyệt vời ở mùa này.

Ông hãy chia sẻ về bản hợp đồng với Jeison Murillo?
Chúng tôi tìm kiếm một cầu thủ có kinh nghiệm, am hiểu LaLiga, có thể chơi được ngay lập tức cũng như phù hợp với tình hình tài chính của CLB và cậu ấy là người chúng tôi cần. Cậu ấy đã có kinh nghiệm ở Liga và điều đó sẽ giúp ích cho chúng tôi khi cần đến.

Còn về Leo Messi?
Những gì tôi thích ở cậu ấy chính là trách nhiệm với đội bóng. Leo có mặt ở mọi trận đấu và giải đấu cậu ấy tham dự. Tôi chưa thấy ai như cậu ấy.

Về Dembélé?
Chúng ta thường nói rằng Dembele là một cầu thủ rất tài năng và chúng tôi muốn thấy điều đó trên sân bóng thường xuyên hơn. Năm nay cậu ấy bắt đầu thể hiện những gì cậu ấy có và chúng ta hi vọng Dembélé sẽ cống hiến nhiều hơn.

Về trận đấu với Tottenham trên sân Wembley?
Đó là một trận đấu lớn với chúng tôi, không chỉ vì kết quả trận đấu mà còn là vì cách chúng tôi chơi bóng sau các trận đấu không biết đến chiến thắng trước Bilbao, Leganes và Girona. Vì vậy, trận đấu đó rất quan trọng với chúng tôi.

Ông sẽ gia hạn hợp đồng chứ?
Tôi không biết những gì mình sẽ làm nhưng tôi chưa nghĩ đến. Giờ đây, tôi muốn hoàn tất các mục tiêu của mùa giải, sau đó chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy đến.