Valverde: 'Athletic là đội bóng có cá tính'

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Huấn luyện viên Ernesto Valverde có buổi họp báo trước trận đấu gặp Athletic Club ở vòng 1 LaLiga 2019/20.

Ernesto: "Một trận đấu khó khăn và phức tạp để bắt đầu giải đấu. Tôi biết khả năng của họ khi được chơi ở San Mamés. Họ là đội bóng có cá tính, thích chơi áp đặt và sân vận động này được xem là một trong những sân vận động ẩn chứa nhiều điều phức tạo nhất".

? "Tất nhiên, chúng tôi muốn có khởi đầu tốt và kết thúc giải đấu bằng chức vô địch thứ 3 liên tiếp, đây là điều hiếm khi xảy ra".

Tin đồn chuyển nhượng Neymar Jr

? "Tôi không biết. Tôi quan tâm đến đội bóng và cầu thủ của tôi thôi. Tôi tôn trọng các cầu thủ và các CLB khác. Còn Neymar, cậu ấy là của PSG - Paris Saint-Germain".

Suy nghĩ của ông về thời gian diễn ra kì chuyển nhượng

? "Khi giải đấu khởi tranh, thị trường chuyển nhượng đóng cửa là điều bình thường. Khi giải đấu đã bắt đầu mà TTCN còn hoạt động thì là bất bình thường".

? "15 ngày như này chắc chắn là không ổn. Nên đóng cửa TTCN sớm như Premier League".

? "Từ giờ đến tháng 5 mục tiêu là vô địch. Tôi hy vọng trước ngày 1/5 chúng tôi chỉ phải cạnh tranh 2 danh hiệu thôi, LaLiga thì phải giải quyết xong vào tháng 4".

Đội hình ra sân ngày mai, có một số ca chấn thương

? "Tôi không mạo hiểm với bất kì cầu thủ nào. Leo Messi chưa tập cùng cả đội được, cậu ấy phải tập riêng. Chúng tôi sẽ xem xét tình hình".

? "Đội hình mạnh nhất là đội hình bạn có vào thời điểm đó. Hồi còn ở Athletic, tôi luôn hướng cầu thủ đến suy nghĩ họ là những người tốt nhất trong đội lúc đó".

Ý kiến của ông về những câu chuyện xung quanh Ivan Rakitić

? "Rakitic là cầu thủ quan trọng của tôi, tôi làm việc với cậu ấy 2 năm nay rồi và hy gọng sẽ tiếp tục. Hiện giờ cậu ấy vẫn đang là người của tôi".

? "2 năm qua, đi kèm với 2 chức vô địch là 4 trận thua, 2 trong 4 trận đó là khi chúng tôi đã vô địch. Chúng tôi chỉ muốn là Barça mạnh nhất. Nếu cậu so sánh tôi với George Clooney thì hẳn quãng thời gian này khá khó khăn với cậu nhỉ".

Lịch thi đấu

? "Lịch thi đấu khá lằng nhằng. Cả Liga và RFEF đều đang là một mớ lộn xộn và mãi chẳng có giải pháp nào cho việc sắp xếp lịch thi đấu. Tôi nghĩ chức vô địch sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi điều này".

? "Chúng tôi không ngại đá thứ 6. Nhưng nếu là thứ 2 thì sẽ tinh tế hơn rất nhiều với những NHM. CLB hưởng lợi rất nhiều từ NHM".

Vài lựa chọn cho hành lang phải

? "Tôi là người quyết định cầu thủ sẽ đá hậu vệ phải. Chúng tôi có Wagué, Nélson Semedo và Sergi. Đúng là tôi đang thử nghiệm Sergi ở hàng tiền vệ vì chúng tôi khá thiếu sự cơ động ở tuyến này".

? "Mọi thứ đều phụ thuộc vào sự thể hiện của Nélson".

Ông chuẩn bị trở về San Mamés

? "Điều khó không làm tôi bận tâm. Ở Athletic cũng có áp lực, ở đâu cũng có áp lực riêng, đội bóng nào cũng có những yêu cầu rất cao".

? "Paulinho rời đi sau 1 năm và chúng tôi có Arturo Vidal. Cậu ấy là người của tôi, tôi mong chờ rất nhiều vào cậu ấy. Nhưng vẫn phải xem điều gì sẽ xảy ra".