Valdano chia sẻ suy nghĩ của Setién

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Jorge Valdano đồng tình với quan điểm của Quique Setién về việc La Liga được phép thay đổi 5 cầu thủ. Thực tế đối với giải Bundesliga, sau một thời gian áp dụng thì các đội bóng nhỏ hơn được thay 5 người trên sân lại hóa ra bất lợi hơn những đội bóng lớn như Bayern thì chất lượng cầu thủ của các đội bóng lớn là không hề bàn cãi. Do đó khi các đội bóng lớn như Bayern chiếm lợi thế về việc thay thêm người và các khán đài sân khách vắng bóng cũng góp phần giúp lợi thế của họ lại tăng thêm.

 

Nhưng huấn luyện viên Quique Setién thì nghĩ khác về Barça. Lý luận của ông gặp phải sự phản đối của Bordalás hay Garitano nhưng hôm qua thì Jorge Valdano (cựu huấn luyện viên của Real Madrid) lại đồng tình với phân tích của Quique Setién.

"Tôi tin rằng cách thức này ảnh hưởng đến Barça gấp đôi, với lối chơi đặc trưng là làm hao mòn thể lực và sức lực của đối thủ để tận dụng ưu thế về kỹ thuật vượt trội vào cuối trận khi đối thủ đã thấm mệt và kết thúc cuộc chơi vì họ có một hàng ghế dự bị rất rất hạn chế, có thể chỉ 17 cầu thủ đá đấm ra trò mà tôi nói còn đang xông xênh đấy".

"Real Madrid sở hữu đội hình có chiều sâu hơn Barça và cách chơi không quá phức tạp để gây áp lực thay người lên đối thủ".

"Nếu bạn đối đầu với Barça thì bạn có thể thay người 20 phút mỗi lần, Barça phải bắt đầu vắt sức đối thủ từng khoảng thời gian đó lại từ đầu và họ có ít thời gian hơn so với trước đây".