Ủy ban điều hành 2006)

Chủ tịch
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Mùa hè năm 2006, một phán quyết của tòa án đã được thông qua, theo đó ban lãnh đạo của Barça đứng đầu là chủ tịch Laporta sẽ hết nhiệm kỳ vào ngày 30 - 6 -2006. Vì vậy, họ sẽ phải từ chức và một ủy ban điều hành sẽ được thành lập để quản lý CLB trong thời gian chờ cuộc bầu cử mới.

Theo các điều luật của CLB, ủy ban điều hành này sẽ đặt dưới quyền quản lý của chủ tịch Ủy ban Tài Chính. Các thành viên của ủy ban này bao gồm chủ tịch Xavier Sala i Martín; phó chủ tịch Carles Murillo i Fort; thư ký Agustí Bassols i Pascual; trợ lý thư ký Josep Ensesa i Viñas; thủ quỹ Joan Torras i Gómez cùng các thành viên khác: Albert Esteve i Cruella, Joan Molins i Amat, Pere Riba i Masjuan, và Sebastià Roca i Roquer.

Ủy ban điều hành này bắt đầu nhiệm vụ vào ngày 26/7/2006, chủ yếu tập trung vào việc vận động cho cuộc bầu cử đã được ấn định vào ngày 3/9/2006. Ứng cử viên duy nhất thu thập được đủ số lượng chữ ký của các thành viên theo điều luật của CLB là Joan Laporta, vì vậy đương nhiên ông được tuyên bố tái đắc cử chức chủ tịch vào ngày 22/8/2006, trong trận đấu tranh cúp Joan Gamper.

Ủy ban điều hành được chủ trì bởi Xavier Sala i Martín nắm giữ quyền lực trong 28 ngày, đúng thời điểm đội bóng đang có chuyến du đấu tại Mỹ và Mexico và giành được siêu cúp TBN sau khi thắng Espanol trong cả hai lượt trận đi và về.