Ủy ban điều hành 1936 - 1939)

Sau cái chết của chủ tịch Josep Sunyol, một ban lãnh đạo đã được thành lập với tên gọi Ủy ban của người lao động với mục đích quản lý CLB và bảo đảm không ai có thể tiếp quản hay cướp đi CLB trong thời gian nội chiến.

Như vậy trên lý thuyết, Barça đã thuộc về sở hữu của những người công nhân với quyết định đầu tiên của ủy ban là sung công CLB và sân vận động Les Corts bằng cách chuyển vào hội liên hiệp CNT-FAYA . Ủy ban lãnh đạo của Barça bao gồm năm thành viên có danh tiếng và đã luôn cống hiến cho Barcelona: Pere Ballarín, Manuel Bassols, Àngel Sánchez, Tổng thư ký Rossend Calvet và Àngel Mur. Tháng 11 năm 1937 với sự gợi ý của Calvet, 3 giám đốc nữa được bổ nhiệm vào Ủy Ban, họ cũng từng là thành viên của Ban lãnh đạo trong nhiệm kỳ của Sunyol: Francesc Xavier Casals, Agustí Bo và Paulí Carbonell. Người thư ký cũ Calvet cũng nhận trách nhiệm giải quyết những vấn đề và tài chính của CLB, một vấn đề đặc biệt khó khăn bởi trên thực tế, các ngân quỹ của Barça đã không còn tồn tại. Về lý thuyết ông cũng đóng vai trò là chủ tịch tạm thời của Barça.

Ủy ban điều hành đã quản lý đội bóng cho đến khi cuộc nội chiến kết thúc và trong khoảng thời gian này, Barça đã giành được 1 cúp Catalan, 1 chức vô địch giải Địa Trung Hải và 1 chức vô đich giải Catalan.