Tuyên bố của FC Barcelona về Super League

Bản tin Camp Nou
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

1. FC Barcelona đồng tình với hầu hết các câu lạc bộ bóng đá lớn ở châu Âu, và thậm chí còn hơn thế nữa trong bối cảnh kinh tế xã hội hiện tại, rằng cần phải cải cách cơ cấu để đảm bảo tính bền vững tài chính của bóng đá thế giới bằng cách cải thiện các sản phẩm được cung cấp cho người hâm mộ trên toàn thế giới. Bằng cách cải cách giải đấu, bóng đá sẽ tiếp cận được với nhiều người hâm mộ hơn cũng như duy trì trụ cột và sức mạnh chủ yếu của môn thể thao vua (tức người hâm mộ).

Chính vì thế, Ban điều hành FC Barcelona khẳng định Barça vẫn là một phần của Super League với tư cách thành viên sáng lập của một giải đấu được nâng cấp toàn diện. Điều này đi đúng với một trong những nguyên tắc bất khả xâm phạm nhất của CLB: tìm kiếm những công thức mới để đoàn kết với toàn thể gia đình bóng đá.

Chúng tôi đưa ra quyết định này bởi nếu từ chối cơ hội này thì nó sẽ là một sai lầm mang tính lịch sử. Là một trong những CLB lớn nhất thế giới, chúng tôi sẽ luôn đi đầu, và đây là một phần không thể thiếu trong bản sắc, tinh thần thể thao, xã hội và thể chế của câu lạc bộ.

Dù sao thì FC Barcelona cũng là một câu lạc bộ của các xã viên, chúng tôi sẽ bảo lưu rõ ràng quyền trình bày một quyết định quan trọng như vậy cho đến khi có sự chấp thuận cuối cùng của các cơ quan xã hội có thẩm quyền, sau khi đã nghiên cứu cẩn thận về đề xuất này.

2. Với sự phản ứng quyết liệt của dư luận, FC Barcelona đánh giá cao việc cần phải xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo lợi ích chung của giới bóng đá, tránh thực hiện bất kỳ hành động hấp tấp nào.

Chúng tôi cũng biết rằng Tòa án Công lý đã cấp phép bảo vệ pháp lý và xác nhận quyền chủ động của các câu lạc bộ sáng lập của Super League. Về vấn đề này, FC Barcelona cho rằng sẽ không hợp lý nếu mọi người cứ liên tục lên án giải đấu này.

Chính vì hoàn toàn nhận thức được tầm quan trọng và những e ngại về vấn đề này, cũng như sự cần thiết phải luôn hành động một cách minh bạch tối đa, FC Barcelona sẽ luôn đưa ra quyết định với sự thận trọng, hiểu biết, tôn trọng và trên hết là kêu gọi sự kiên nhẫn giữa những người ủng hộ FC Barcelona và dư luận nói chung.