Trận đấu của sự cống hiến, khát khao và làn sóng mới

FCB Sài Gòn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Tiếp chục chuỗi trận chuẩn bị cho giải đấu thường niên SPRING CUP sắp tới, FCBSG lại tiếp tục tập trung tại sân Tấn Trường để đá giao hữu. Và đối thủ lần này là cái tên khá xa lạ - Quận 7 FC, một đội bóng mà FCBSG chưa có một chút thông tin gì về đối thủ. Nhận định ban đầu thì đây là đội bóng có thể hình lý tưởng cùng với sự đồng đều về kĩ thuật xử lý bóng thượng thừa.

Danh sách tập trung lần này gồm có: Cảnh Nguyễn, Lê Trung Chất, Gia Hiệp Nguyễn, inzaghixxx, Sonnie Leo, Nhật Ngọc Hà, Tiến Khương, Hoàng Nguyên, Ngoctruong, Tranduy, Sumo Pho, Tờ Nú, Xom4batbai, Thành Phạm.

Sau khi khởi động kĩ càng thì bóng cũng được lăn trên "Tấn Trường Stadium" với quyền giữ bóng thuộc về FCBSG. FCB nhập cuộc khá tự tin vì đã sở hữu được con át chủ bài là đội phó chuyên môn Hà Ngọc Nhật, điều gì đến rồi cũng đến, bàn thắng đến với tốc độ bàn thờ từ pha chuyền dài của Ngọc Nhật cho Cảnh Nguyễn, anh ấy đã tận dụng tốt cơ hội và phóng một quả Tomahawk vào khung thành đối phương. Tỉ số là 1-0 cho FCBSG.

Nhưng Quận 7 FC cho thấy họ không phải là tay mơ, họ tổ chức lại lối chơi, đập nhả phối hợp liên tục và có bàn thắng gỡ hoà sau tình huống phòng ngự như mơ ngủ của FCB. Từ hoang mang dẫn đến suy sụp, chúng ta liên tiếp để thủ thành Trung Chất phải nhặt bóng thêm 3 lần. FCB có một quyết định đúng đắn khi thay Sonnie Leo vào sân. Anh có những pha "cày nát đội hình đối phương", xử lí và dứt điểm bằng 2 chân ghi liền tiếp 3 bàn đẹp mắt (một chân trái, một chân phải, một pha quay người sút bóng).

Cuộc rượt đuổi tỉ số bắt đầu từ đây, và người giúp chúng ta tham gia cuộc đua là một cái tên rất xa lạ - tân binh Nguyên 76, số 76 đến từ Quảng Ngãi, em trai của Trung Chất. Anh ấy đã có 4 lần lập công giúp chúng ta nuôi giữ giấc mơ chiến thắng, Vào giữa trận, Cảnh Nguyễn được trả về vị trí thủ thành quen thuộc và đôn Trung Chất lên đá hậu vệ. Bộ khung của FCB đã thực sự hình thành. Một khi bộ khung đã vào guồng thì không gì có thể cản phá. Chúng ta đã dẫn trước đối phương tới 4 bàn nhờ các pha lập công của Tờ Nú, Ngọc Nhật, Khương, Chất,..

Tưởng chừng sẽ có một chiến thắng cho FCB thì chúng ta đã có một quyết định sai lầm: rút các trụ cột ra và cho tân binh vào sân. Đối thủ đã tận dụng sơ hở này san bằng tỉ số. Tưởng chừng trận đấu sẽ kết thúc với tỉ số hoà thì cuối trận Cảnh Nguyễn lại có 1 pha "đẻ trứng" mang đến chiến thắng sát nút cho Quận 7 FC.

Kết quả: FCBSG 15-16 Quận 7 FC

Sonnie Leo, Nguyên 76 (4bàn)
Trung Chất, Ngọc Nhật (2bàn)
Tiến Khương, Tờ Nú, Cảnh Nguyễn (1 bàn)

Cảnh Nguyễn

{gallery}stories/fcbvn/FCBSG/Quan7:78:56::0{/gallery}