Tổng kết giải Fan legue Biên Hòa 2013

FCB Đồng Nai
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Tổng kết giải Fan legue Biên Hòa 2013

Vậy là giải đấu Fan League Biên Hòa 2013 lần đầu tiên được tổ chức đã khép lại một cách thành công khi tìm được nhà vô địch là FC Barcelona Đồng Nai. Sự tham gia vô tư từ phía Chelsea Biên Hòa, sự góp mặt của Arsenal Đồng Nai và đóng góp không nhỏ của FCB Đồng Nai đã giúp giải đấu diễn ra trọn vẹn và là sân chơi bổ ích cho các Fan Club. Dù gặp không ít khó khăn trong khâu chuẩn bị và tổ chức nhưng những gì các đội đã làm được là đáng ghi nhận và sẽ được khắc phục ở những lần sau.

Với chỉ vọn vẻn 03 đội tham dự do Liverpool Biên Hòa rút lui vào phút chót và giải phải thay đổi thể thức thi đấu sau khi không tìm được đội thứ tư tham gia. Fan League Biên Hòa 2013 được ấn định diễn ra trong hai tuần vào các ngày Chủ nhật. Ba đội thi đấu vòng tròn một lượt và mỗi ngày sẽ diễn ra hai trận đấu từ lúc 18H đến 20H. Kết quả bốc thăm chọn Arsenal Đồng Nai sẽ đá hai trận liên tiếp trong ngày khai mạc. Với sức mạnh của đội bóng này, các chuyên gia đều nhận định lợi thế thuộc về họ.

Đó là bởi chỉ cần thắng một trong hai đội FCB Đồng Nai hay CFC Biên Hòa là AFC Đồng Nai có thể ngồi rung đùi chờ tuần sau xem đội nào sẽ vào chung kết với mình. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, với lực lượng bị sứt mẻ và sự chuẩn bị không tốt ngay trước giải, AFC Đồng Nai đã mang một nhuệ khí hao mòn sau ngày ra quân đầu tiên. Chỉ kiếm được một trận hòa trước CFC Biên Hòa và thua FCB Đồng Nai 2-5 đặt họ vào thế chờ dài cổ xem số phận nhảy múa trên đôi bàn chân của CFC Biên Hòa và FCB Đồng Nai.

Tình cảnh của CFC Biên Hòa và FCB Đồng Nai chỉ khác nhau một chút sau ngày khai mạc. FCB Đồng Nai đặt một chân vào chung kết khi có được 3 điểm đầu tiên. CFC Biên Hòa dù có 01 điểm trước AFC Đồng Nai nhưng còn một trận chưa đấu. Việc CFC Biên Hòa hay AFC Đồng Nai vào chung kết toàn toàn phụ thuộc vào kết quả và hiệu số trận đấu giữa FCB Đồng Nai và CFC Biên Hòa. Chỉ cần không để thua với cách biệt trên ba bàn là CFC có thể nghĩ đến việc tranh hạng nhất-nhì với FCB Đồng Nai. Còn đội bóng của các cule Đồng Nai thì phải phân chia lực lượng sao cho hợp lý nếu lỡ gặp AFC Đồng Nai đang ngồi ngoài sân đợi.

Kết quả là đã có một trận rượt đuổi tỉ số ngoạn mục trong trận đấu vòng bảng giữa CFC Biên Hòa và FCB Đồng Nai. Với việc không để thua cách biệt, tỉ số 4-5 đã đưa CFC Biên Hòa vượt mặt AFC Đồng Nai vào chung kết nhờ hơn hiệu số. Trong trận chung kết cũng không kém phần hấp dẫn khi FCB Đồng Nai đã bị dẫn trước trong suốt hiệp thi đấu đầu tiên. Nhờ sự tỉnh táo và kiên cường, FCB Đồng Nai đã lội ngược dòng và thắng 4-2 để lên ngôi vô địch một cách đầy thuyết phục. Chính thức trở thành đội đầu tiên ghi tên vào bảng vàng Fan League Biên Hòa 2013 trong lần đầu được tổ chức.

Qua giải đấu này đã tạo được một sân chơi bổ ích mang tính cạnh tranh cao giữa các đội bóng Fan Club tại Biên Hòa. Bên cạnh đó, giải cũng tạo ra môi trường sinh hoạt, gặp gỡ, giao lưu giữa các cầu thủ và cổ động viên giữa các đội bóng với nhau. Hi vọng giải đấu này đã thu hút được sự chú ý của các bạn, các fan club khác tại Biên Hòa để trong lần thứ hai tổ chức, giải sẽ quy tụ nhiều hơn các đội bóng phong trào nghiệp dư. Cuối cùng, giải đã giúp các Fan Club tham gia được nhiều người biết đến hơn để ngày càng phát triển và đi vào khuôn khổ.

Hẹn gặp lại vào mùa giải FAN LEAGUE BIÊN HÒA 2014.