Thư gửi Messi

Bình luận
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Leo thân mến,

Chủ nhật này, tôi sẽ rất để ý đón xem cuộc phỏng vấn với Jordi Évole của bạn để xem bạn đã quyết định gì cho tương lai. Dù ý tưởng của bạn cho những năm cuối sự nghiệp là gì thì hãy để tôi được phép yêu cầu bạn đừng đi. Đừng rời Barça. Đừng phá bỏ nét nên thơ của đội bóng của đời bạn. Đội bóng đã dang tay chào đón bạn thưở nhỏ, nuôi bạn lớn lên, đào tạo và biến bạn thành xuất sắc nhất thế giới. Tôi biết rằng năm 2020 không phải là năm tốt nhất trong sự nghiệp của bạn. Bạn đã không có được danh hiệu nào, không thể tận hưởng trái bóng trên sân cỏ (vì đại dịch) và một vài quyết định trong thể thao khiến bạn phiền lòng.

Vâng, tôi hiểu vì sao bạn dùng đến burafax. Nhưng một khi bạn đã ở đây, tôi muốn nhắc bạn rằng bạn đã sống những khoảng khắc tuyệt vời nhất của đời mình cả trong lẫn ngoài sân cỏ ở đây. Bạn đã tạo nên lịch sử khi ghi bàn thắng thứ 644 cho Barça và đánh bại Pelé. Và bạn vẫn còn những cột mốc để ăn mừng. Chẳng hạn như bạn còn 13 trận nữa sẽ bỏ lại Xavi phía sau để trở thành cầu thủ khoác áo Barça nhiều nhất lịch sử. Và cá nhân tôi từ chối chấp nhận cho bạn ra đi khi chưa giành thêm Champions League nào nữa.

Ngoài ra, dạo này bạn đã vui vẻ trên sân cỏ trở lại, đặc biệt là với Pedri. Hãy chào đón cậu ấy, hướng dẫn, đào tạo cậu ấy cho tương lại 1 Barça mới. Hãy để bản thân nhẹ nhàng trôi đến năm 2021 và được vội vàng quyết định. 1 Chủ tịch mới sẽ xuất hiện và những dự án mới lung linh hơn. Tôi không biết bạn có đọc những dòng này không nhưng dù thế nào đi nữa tôi vẫn chúc bạn một năm mới hạnh phúc và nếu có thể bạn vẫn khoác áo Barça, chí ít cho đến tháng 12 năm tới nhé.

 Aleix Parisé