Thời điểm tệ để nói về bầu cử

Bình luận
Typography
 • Smaller Small Medium Big Bigger
 • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Đôi khi, thi thoảng sự đồng lòng hiện hữu ở Barcelona. Tôi nói điều này bởi vì sáng kiến của một nhóm giời ơi đất hỡi không có ai chống lưng lại tuyên bố tiến hành một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với Chủ tịch Bartomeu đã có vẻ rất ít người sẽ tham gia. Tôi chưa nghe thấy rằng Font hay Laporta và cả Freixa, Benedito hoặc Farré tuyên bố ủng hộ. Họ cũng không lên tiếng rằng họ quan tâm đến chuyện đó và nó sẽ mối quan tâm của người Catalunya lúc này. Thật sự là một vụ việc quan trọng như tìm cách tống cổ Chủ tịch ra khỏi văn phòng của ông đã có rất ít phản hồi từ giới truyền thông. Chỉ trên Twitter thì không khí có nóng lên một chút...và Josep Maria Cremades thì trả lời trên SER Catalunya như một phần sáng kiến trong cuộc đua bầu cử của bản thân.

Có thể Bartomeu đã phạm nhiều sai lầm không đáng có nhưng thúc đẩy một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm khi chỉ còn 1 năm trong nhiệm kỳ đối với tôi là có hại hơn là có lợi cho câu lạc bộ. Ngoài ra người ta sẽ nghi ngờ: liệu ông Cremades có chi trả hết cho toàn bộ chiến dịch để thu thập chữ ký không? Bạn có sự ủng hộ của ứng cử viên nào không? Bạn có biết rõ những khó khăn để có được sự ủng hộ của 15% thành viên không? Bây giờ họ sẽ bỏ phiếu vào giữa mùa hè, không có khán giả, Camp Nou trống rỗng hay đợi cho đến khi được vào bên trong? Bỏ phiếu vào trước hay sau Giáng Sinh? Nói tóm lại, mọi người có ấn tượng rằng đó là một chiêu trò quảng cáo cá nhân hơn là một ý tưởng khả thi. Mặt khác, Bartomeu đang ở giai đoạn cuối cùng của nhiệm kỳ. Ông cũng không cho thấy mình có tham vọng thêm nữa khi chỉ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Thực tế câu lạc bộ đang phải đối mặt với một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất vài năm gần đây. Nhưng nếu chúng ta có trí nhớ tốt thì hãy kể từ năm 2003 khi Laporta, Rosell, Soriano nắm quyền quản lý câu lạc bộ, Bartomeu và Moix cũng là một phần trong đó, chúng ta sẽ thấy vấn đề là người Catalunya đã rất quen với chuyện này. Tóm lại, Laporta đã có cuộc bỏ phiếu của mình, còn Rosell và Bartomeu dù cố gắng nhưng không thành công. Đây là Barça: Hơn cả một câu lạc bộ.

Joan Vehils (SPORT)

Top Bloggers

 • Sample avatar

  Bằng Nguyễn

  Cựu Chủ tịch FCBVN

 • Sample avatar

  Hoàng Thông

  Nhà báo

 • Sample avatar

  Mạnh Hiển

  Bí thư xã