Notice: Undefined property: stdClass::$image_fulltext in /home1/fcbvn/public_html/templates/ja_teline_v/html/com_content/article/default.php on line 54

Notice: Undefined property: stdClass::$image_fulltext in /home1/fcbvn/public_html/templates/ja_teline_v/html/com_content/article/default.php on line 55

Thêm một danh hiệu cho Guardiola

Bản tin Camp Nou
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Josep Guardiola giờ đây đã giành được 4 danh hiệu chính thức với tư cách là HLV trưởng của FC Barcelona sau khi các học trò của ông giành được Siêu cúp Tây Ban Nha vào chủ nhật cùng với 3 danh hiệu đã đạt được ở mùa giải trước làm nên cú ăn 3 lịch sử.

Chỉ sau 14 tháng và 6 ngày cầm quân tại Camp Nou, cựu hậu vệ của Blaugrana đã ghi tên mình vào 4 danh hiệu sau khi Barça đánh bại Athetic Bilbao với tỉ số 3-0 trong trận lượt về cùng chiến thắng 2-1 tại lượt đi Siêu cúp Tây Ban Nha.

5 lần vô địch

Mặc dù đây là lần đầu tiên đoạt Siêu cúp Tây Ban Nha với tư cách là một HLV thì ông đã nhiều lần bước lên bục vinh quang này khi còn là cầu thủ. Trải qua một trong những giai đoạn hoàng kim của đội bóng, Pep đã giành được Siêu cúp Tây Ban Nha cùng đồng đội vào các năm 1991, 1992, 1994 và 1996.

Một năm lịch sử


Guardiola đã chỉ đạo các học trò của mình để giành chức vô địch theo cách thức tương tự mà ông đã làm khi ông còn là thủ lĩnh ở hàng tiền vệ, nhưng có lẽ ông không thể tưởng tượng được rằng ông sẽ được tham gia trận Siêu cúp ngay sau mùa đầu tiên làm HLV Barça, và càng đặc biệt hơn khi Athletic Club cũng chỉ là một "khách mời" vì Barça đã dành chiến thắng ở cả 2 danh hiệu quan trong nhất tại Tây Ban Nha mùa trước.

Lại một danh hiệu nữa

Barça và Guardiola đã bắt đầu mùa giải mới bằng một chiếc cúp bạc. Ngày Thứ Sáu này (28 tháng 8) họ có thể nhân đôi điều đó khi tiếp Shakhtar Donetsk trong siêu cúp châu Âu tại Monaco.

Tiếp nối thành công từ Barça B


Thành công của Pep tại Barça dưới tư cách HLV không chỉ diễn ra ở đội 1. Ở mùa giải trước khi được dẫn dắt Barça A, Pep đã đưa Barça B trở lại Segunda B (giải hạng 3 Tây Ban Nha) từ Tercera ngay năm đầu làm HLV.