Notice: Undefined property: stdClass::$image_fulltext in /home1/fcbvn/public_html/templates/ja_teline_v/html/com_content/article/default.php on line 54

Notice: Undefined property: stdClass::$image_fulltext in /home1/fcbvn/public_html/templates/ja_teline_v/html/com_content/article/default.php on line 55

Sandro Rosell: “Hãy quay lại bất cứ khi nào ông muốn, Pep ạ.”

Bản tin Camp Nou
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Sandro Rosell, Pep Guardiola và Valentí Guardiola

“Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại. Nhưng hãy nhớ rằng FC Barcelona luôn là mái nhà thứ hai của ông, mọi cánh cửa nơi đây sẽ luôn rộng mở chào đón ông, nhất định là thế.

Hãy ra đi như ý ông đã quyết nhưng hãy quay lại bất cứ khi nào ông muốn, bạn của tôi ạ. Ngày hôm nay, cả Camp Nou đã rung lên vì Guardiola và hi vọng một ngày không xa điều đó sẽ còn lặp lại. Pep, tôi chỉ có thể nói rằng tất cả chúng tôi đều yêu quý ông và cảm ơn ông vì tất cả. Lúc này đây, bản thân tôi cảm thấy vô cùng tự hào vì đã trở thành chủ tịch của một CLB tuyệt vời như thế này…”, CT Rosell phát biểu trên Canal+ ngay sau buổi lễ chia tay đầy xúc động dành cho HLV Guardiola tại Camp Nou.

Cũng trong buổi họp báo sau trận đấu, chiến lược gia ngoài 40 tuổi đã để ngỏ khả năng trở về của mình với lời hứa: “Hẹn gặp lại các bạn một ngày không xa”. Chủ tịch CLB cho rằng đây rất có thể là tín hiệu xanh cho ngày tái ngộ. Trước sau như một, Rosell luôn đặt niềm tin nơi Pep và ca ngợi ông một cách nhiệt thành nhất có thể: “Xin đừng đặt bất kì câu hỏi nào khác, lúc này tôi chỉ muốn nói về Pep Guardiola mà thôi. Ông ấy đã kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống của CLB một cách tuyệt vời. Và tôi cũng hiểu Pep đã vất vả như thế nào trong những năm qua. Lúc nào cũng vậy, ông ấy chỉ biết có công việc. Điều đó thật đáng khâm phục. Rõ ràng thành công mà Pep cùng các học trò đã đạt được chỉ có thể lí giải bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân ông cũng như tập thể đội bóng. Đã đến lúc làm nhẹ đi gánh nặng trên đôi vai ấy dù không ai trong chúng ta muốn nói lời tạm biệt. Pep à, chúng tôi sẽ rất nhớ ông. Nhưng hãy yên lòng, chúng tôi nhất định sẽ giữ gìn những gì ông để lại và đi tiếp chặng hành trình ngay cả khi không còn ông bên cạnh…”

Nhận định về thành tích của đội bóng mùa giải năm nay, Rosell cho biết ông rất hài lòng về những gì đội đã thể hiện trong năm dù trên thực tế Barça đã thất bại tại 2 giải đấu lớn là La Liga và Champions League. “Trong bóng đá, thắng thua là lẽ thường tình. Dù kết quả là gì thì việc chúng ta nên làm là bày tỏ lòng kính trọng dành cho các cầu thủ và ban huấn luyện vì những gì họ đã làm”.

Năm 2001, Pep Guardiola đã thi đấu trận cuối cùng trong màu áo Blaugrana cũng tại Camp Nou. Khi ấy, người hùng một thời của đội bóng đã nói lời giã biệt một cách đầy chua chát, mang “chút dư vị của một kẻ ra đi bằng cửa hậu”. Sau một thập kỉ đầy thăng trầm và 4 năm cho một cuộc tình vĩ đại, người con xứ Catalunya đã có một ngày chia tay trọn vẹn hơn rất nhiều. Không phải ngẫu nhiên mà CT Rosell mượn lời nhận xét năm xưa để nói về lần ra đi này của Pep: “Lần này ông ấy đã có thể ngẩng cao đầu ra đi từ cửa chính…”

Thanh Vy