Rivaldo: Barça có nghĩa vụ phải đá hay

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Tiên đề Quique Setién đưa ra về bất lợi khi La Liga áp dụng việc thay 5 người tiếp tục gặp phải phản biện. Lần này là Rivaldo.

"Những gì Setien đã nói là không hợp lý. Tôi chẳng hiểu nổi sao bạn lại phải xoắn chỉ vì đối thủ có thêm hai lượt thay người."

"Barça hay Real Madrid nên là đội ít lèm bèm nhất. Họ mạnh hơn nhiều so với phần còn lại và thậm chí có thể dễ dàng định đoạt trận đấu chỉ trong 45 phút. Đó là họ có rất nhiều ngôi sao so với các đội khác."

"Barça phải sẵn sàng để giành chiến thắng ngay từ đầu. Họ không thể chơi theo kiểu đối thủ sẽ cầm cự cả trận và gục ngã vì mệt mỏi ở cuối trận để tận dụng lợi thế được. Họ phải khao khát kết thúc cuộc chơi ngay từ phút đầu tiên."

Mặt khác, Rivaldo nhận xét đội bóng không nên mạo hiểm với chấn thương của Leo Messi.

"Nếu mọi thứ thuận lợi với Barcelona thì sẽ rất tốt khi để Messi nghỉ ngơi. Nhưng nếu không, chà, cậu ấy chắc không có nhiều sự lựa chọn đâu. Cậu ấy là chìa khóa để giải quyết trận đấu một cách nhanh chóng rồi sau đó có thể rời sân cũng được."

"Điều quá rõ là Messi rất ham chơi bóng nên cũng khó mà bắt cậu ấy nghỉ được. Cậu ấy muốn giành La Liga, Champions League, giành Pichichi và cả Quả Bóng Vàng nữa. Thế nên cậu ấy cần được đá thường xuyên."

Chia sẻ về chuyện các khán đài trống vắng khi bóng đá trở lại. Rivaldo cho rằng:

"Sẽ rất buồn đấy. Nhưng những đội bóng lớn như Barça không cần phải quan tâm liệu có khán giả hay không. Họ có nghĩa vụ phải đá hay. Tôi không nghĩ thiếu khán giả là một vấn đề."