Notice: Undefined property: stdClass::$image_fulltext in /home1/fcbvn/public_html/templates/ja_teline_v/html/com_content/article/default.php on line 54

Notice: Undefined property: stdClass::$image_fulltext in /home1/fcbvn/public_html/templates/ja_teline_v/html/com_content/article/default.php on line 55

Phương hướng hoạt động hội nhiệm kỳ 2012-2014

FCB miền Trung
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Phương hướng hoạt động hội nhiệm kỳ 2012-2014

FCB Đà Nẵng vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ nhất. Sau Đại Hội, FCBĐN đã bầu ra 5 Barçamania vào vị trí lãnh đạo của FCBĐN nhiệm kỳ 2012-2014. Sau đây là toàn văn Phương hướng hoạt động hội của FCBĐN.

A. PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG HỘI FCBĐN NHIỆM KỲ 2012-2014

Hội FCBĐN sau gần 2 năm hình thành và phát triển cho tới nay đã trải qua những quãng đường đầy biến cố và thăng trầm. Khi bước qua được những chặng đường khó khăn đó thì cũng có nghĩa là hội đã và đang khẳng định được bản thân mình. Với mong muốn có một hội CĐV một CLB bóng đá hoạt động ổn định, phát triển và đạt được mục tiêu "NƠI KẾT NỐI: ĐAM MÊ + NHIỆT HUYẾT + TINH THẦN TẬP THỂ", ban lãnh đạo luôn cố gắng để có những đường lối hoạt động đúng đắn. Vào ngày 20 tháng 5 năm 2012 hội đã tổ chức đại hội FCBĐN lần 1, đó là một tiến trình tấc yếu để hội ngày càng thể hiện đúng theo phương châm mà anh chị em FCBĐN tâm huyết gửi gắm vào đứa con tinh thần của mình. Với nhiệm vụ và phương hướng hành động trong nhiệm kỳ 2011-2012 được biểu quyết và thông qua cụ thể như sau:

I. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM:

1. Tập trung phát triển phong trào bóng đá của hội ngày càng phát triển về chất và lượng với hy vọng một ngày không xa tiến tới thành lập một đội bóng cộng đồng hoạt động một cách chuyên nghiệp.

2. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng thành viên và lãnh đạo hội FCBĐN theo hướng đổi mới mạnh mẽ tổ chức và phương thức hoạt động dựa trên nền tảng là cái tâm & nhiệt huyết cống hiến cho sự phát triển một tổ chức bóng đá cộng đồng.

3. Là một hội CĐV của CLB có Slogan nổi tiếng “hơn cả một câu lạc bộ” vì vậy ngoài hoạt động liên quan tới bóng đá chúng ta cũng phải thể hiện tinh thần hướng tới cộng đồng, góp một phần nhỏ vào sự phát triển lành mạnh của xã hội. Đó có thể là các chương trình tình nguyên, làm từ thiện… với tiêu chí thiện nguyện.

II. PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG:

1. Phong trào bóng đá rèn luyện sức khoẻ


Hội sẽ thường xuyên tổ chức các buổi tập cho các thành viên, giao lưu với các đội bóng khác đồng thời với đó là tham gia các giải bóng đá phong trào nhằm giúp anh chị em có nhiều sân chơi khác nhau để nâng cao khả năng và tăng tinh thần đoàn kết, kết hợp với việc quảng cáo hội FCBĐN đến với đội bạn. Giải pháp thực hiện cụ thể như sau:

- Lãnh đạo FCBĐN chịu trách nhiệm đặt sân tập cho đội bóng ít nhất 1lần/ 1 tuần, quảng cáo và nhận lời mời của các đội bạn muốn giao lưu, sau đó thông báo lại cho đội trưởng, đội phó đội bóng mở topic giao lưu.

- Đội trưởng và đội phó chịu trách nhiệm vấn đề lập topic giao hũu, kết hợp với lãnh đạo hội những lúc cần thiết để liên hệ sân bãi tập luyện.

- Tham dự giải bóng đá Laure's cup vào tháng 6. Tổ chức cúp tứ hùng gồm FCBĐN và các đội khách mời, giải này sẽ được tổ chức định kỳ hằng năm.

- Chi phí cho các trận bóng đá (kể cả tập luyện và giao hữu) sẽ được thu ngay trên sân sau khi kết thúc trận đấu, việc này ban lãnh đạo sẽ đảm nhiệm. Các thành viên khi tham gia banh bóng phải làm tròn nghĩa vụ.

2. Đổi mới, nâng cao chất lượng thành viên và lãnh đạo hội.

Hội muốn phát triển theo đúng lộ trình thì cần một lực lượng thành viên có thể không nhiều nhưng đủ tinh. Hội muốn đi theo quỹ đạo chuyên nghiệp thì đội ngũ lãnh đạo hội phải có đủ cái tâm và một sự nhiệt huyết hết mình.

- Trong thời gian tới hội FCBĐN sẽ làm mới lại các thành viên tham gia hội, nhằm tạo ra đội ngũ thật cô đọng. Kiên quyết không tiếp nhận nhũng thành viên chỉ vì mục đích đá bóng để tham gia hội. Để làm được điều này thì công tác test tư cách thành viên mới cần được làm một cách bài bản, có lộ trình và sàng lọc kỹ càng. Công việc này được giao cho đồng chí hoanguyen đảm nhiệm

- Đội ngũ lãnh đạo phải nâng cao hơn nữa khả năng dìu dắt con tàu FCBĐN đúng hướng. BLĐ phải có đủ quyền lực để ra những quyết định đúng đắn và sắc bén theo kịp tình hình. Đại hội đã bầu một ban quản trị gồm 5 người, sau này tất cả các quyết định của hội đều phải được thông qua ban quản trị và biểu quyết theo nguyên tắc quá bán.

- Đội trưởng và đội phó đội bóng chỉ huy tất cả các cầu thủ trên sân đấu. Các thành viên còn lại tuyệt đối tuân theo sự lãnh đạo và điều động của đội trưởng hay đội phó.

- Tiền quỹ: đây là vấn đề khá quan trọng cho sự phát triển chung của hội FCBĐN, vì vậy bất cứ ai đã là thành viên chính thức của hội thì bắt buộc phải đóng quỹ hằng tháng (trường hợp khó khăn thì phải thông qua ý kiến của ban quản trị). Đây là quỹ cứng không được sử dụng cho mục đích banh bóng trừ trường hợp bất khả kháng. Mức đóng quỹ cứng sẽ được thông qua trong nội quy đội. Dự kiến:

+ Người đi làm: 50.000 đồng
+ Sinh viên: 30.000 đồng
+ Học sinh: 20.000 đồng

Những trường hợp không làm đúng thủ tục thì chiếu theo luật của hội mà giải quyết.

- Đối với vấn đề mạng (diễn đàn, Facebook, Google+...): Cần phải phát triển hơn để tạo điều kiện cho anh em đặc biệt là các thành viên mới thấy được phong trào của hội; các thành viên cần chủ động hơn nữa nhằm tiếp cận nguồn tin, giao lưu giữa các cule trên toàn đất nước nhưng phải đúng nơi; đúng chỗ; đúng nội dung. .. Công việc quản lý mạng được giao cho đồng chí beckenbia đảm trách.

3. Phát triển hoạt động offline và cộng đồng.

3.1. Các hoạt động offline trước mắt nên chú trọng vào 2 nhiệm vụ: offline toàn hội vào các dịp sinh nhật của các thành viên, offline toàn hội vào các dịp FC Barcelona đá những trận đấu quan trọng đặc biệt là El clasico:

- Bổ nhiệm đồng chí Huanleo Pard23 chuyên trách mục offline xem Barça đá để khuấy động niềm đam mê, đồng thời góp phần quảng cáo cho hội CĐV FC Barcelona tại Đà Nẵng đến các hội CĐV cuả các đội bóng khác.

- Thúc đẩy các hoạt động offline toàn hội vào các dịp sinh nhật hay các ngày đặc biệt (tuỳ hứng) nhằm mục đích kết nối các thành viên và phát triển mạnh mẽ hội về chiều sâu cụ thể như sau:

+ Sinh nhật: làm 1lần/tháng cho các thành viên có ngày sinh trong tháng đó, mỗi người được tổ chức sinh nhật sẽ có món quà nho nhỏ làm tinh thần.

+ Ăn nhậu, chém gió: có điều kiện thì 1lần/1 tuần.

- Song song với các hoạt động offline trên thì hằng năm FCB ĐN sẽ tổ chức tham quan du lịch cho toàn bộ các thành viên ít nhất 1 lần/năm. Hướng tới đại hội Barçamania toàn quốc lần 2 tổ chức tại TP.HCM, hội sẽ vận động mọi người tham gia với số lượng tăng hơn so với lần đầu (ít nhất 10 đồng chí tham gia), chuẩn bị các tiết mục đặc sắc mang đậm bản chất FCBĐN gửi tới toàn bộ các cule 2 đầu đất nước. Tổ chức tốt ngày hội FCBĐN tròn 2 tuổi (8/8/2012), 3 tuổi (8/8/2013).

3.2. Các hoạt động vì cộng đồng

Ngoài banh bóng thì hội chúng ta sẽ hướng đến cộng đồng để chung tay vì sự phát triển của xã hội tối thiểu là xung quanh môi trường chúng ta đang sống. Đó có thể là các hoạt động xã hội nhằm giúp đỡ người già neo đơn, trẻ mồ côi, các hoàn cảnh khó khăn và mãnh đời bất hạnh…

- Các hoạt động xã hội lớn: 2 lần/ năm, hình thức có thể tự thân vận động hay kết hợp với các tổ chức lớn nhỏ khác.

- Các hoạt động xã hội nhỏ như làm vệ sinh môi trường sống xung quanh ta, tham gia tình nguyện thì tuỳ thời điểm nếu hội chúng ta liên lạc được với địa phương. Dự kiến 1lần/2 tháng.

3.3. Các hoạt động quảng bá


- Đẩy mạnh hình ảnh FCBĐN trên diễn đàn báo chí bằng cách cộng tác viên để đưa tin bài.

- Công việc quảng bá hội là trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả các thành viên, đây là công việc khó khăn nhưng chúng ta cần thực hiện nhằm giới thiệu cho mọi người biết đến sự tồn tại và phát triễn của FCBĐN, qua đó huy động các mạnh thường quân giúp đỡ cho các hoạt động của hội, đó là một việc làm tiên quyết nhằm hướng đến sự phát triễn bền vững trong tương lai.

B. Bầu BCH hội mới

Đại hội đã bầu ban lãnh đạo nhiệm kỳ 2012-2014 gồm 5 thành viên sau:

1. Bạc Hà (ủy viên BLĐ Cộng đồng Barçamania Việt Nam)
2. Hoanguyen
3. Huanleo
4. Pard23
5. Kutin2306

C. Thông qua danh sách thành viên chính thức của hội


Cũng tại đại hội lần này đã thống nhất thành phần và số lượng thành viên chính thức của hội FCBĐN, đó là những người trực tiếp tham dự Đại Hội, và những thành viên vắng có lý do chính đáng. Ngoài những người không có trong danh sách dưới đây thì xem như bị khai trừ ra khỏi hội, các bạn muốn tham gia lại Hội thì phải làm lại từ đầu.