Phỏng vấn Xavi trước trận derby Catalunya

La Liga
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Huấn luyện viên Xavi Hernadez đã có buổi phỏng vấn thường lệ trước trận đấu với Bầy Vẹt RCD Espanyol.

Xavi: “Trong buổi tập, tôi đã khuyên các cầu thủ hãy bình tĩnh, rằng tôi đặt niềm tin ở họ và họ cần phải chơi thật thoải mái ở trên sân. Chúng tôi cần phải làm việc thật chăm chỉ trước một đội bóng đã có sự chuẩn bị tốt. Tôi cảm thấy hài lòng về những gì mình đã chứng kiến từ đội bóng này.

Phòng thay đồ đang thể hiện thái độ rất tốt. Ngày mai chúng tôi sẽ cần các CĐV sát cánh cùng các cầu thủ. Và đội bóng này cũng cần phải mang lại sự tích cực lại cho các Culé.

BHL chưa có nhiều thời gian tập luyện cùng đội hình, nhưng thứ chúng tôi có là một ý tưởng chơi bóng rõ ràng. Phẩm chất, thái độ, nỗ lực và sự cống hiến mới là những thứ quan trọng nhất."

🗣: “Sau buổi họp báo này đội bóng sẽ có thêm buổi tập nữa và chúng ta hãy chờ xem. BHL vẫn chưa quyết định đội hình ra sân. Tôi có cảm giác tốt về các cầu thủ trẻ, không chỉ với những người đã có mặt thường xuyên ở đội 1, mà cả những người mới có cơ hội. Cuối tuần này có thể sẽ có bất ngờ đấy.”

Đội bóng đang hứng chịu cơn bão chấn thương và chúng tôi phải đánh cược với các cầu thủ trẻ; họ đã sẵn sàng rồi.

♠ Các nguyên tắc

🗣: “Tôi cũng có cuộc sống riêng bên ngoài bóng đá, và tôi coi những luật lệ đó như là sự hòa hợp mà chúng ta coi đó là nền tảng trong bất cứ tập thể nào. Tôi không nhất thiết phải trở thành một trung sĩ, các nguyên tắc này chỉ đơn giản là trình tự thay vì kỷ luật. Những ngày đầu tiên đang rất tốt.

Dani Alves là một nhà vô địch, cậu ấy sẽ giúp đỡ đội bóng rất nhiều. Dani đang có thể trạng rất tốt, tôi tin là cậu ấy có thể giúp Barcelona ở mọi khía cạnh."

🗣: “Một tuần vừa qua tôi đã có rất nhiều cuộc nói chuyện với các cầu thủ, làm rõ các ý tưởng khi đội bóng trong trạng thái phòng thủ, tấn công và các dạng chiến thuật chúng tôi sẽ sử dụng. Tôi mong chúng ta sẽ được nhìn thấy vài thay đổi đó trong trận đấu ngày mai.

Tôi cảm thấy rất thoải mái. Tôi rất lạc quan, hạnh phúc và háo hức khi được ở nơi tôi gọi là nhà. Sự thực là tôi cảm thấy bớt lo lắng hơn so với hồi tôi còn là cầu thủ, khi ấy mọi chuyện khá khó khăn khi bạn phải tự thực hiện trên sân. Mục tiêu của tôi là truyền đạt ý tưởng của mình tới các cầu thủ."

🗣: “Tôi thấy bất ngờ bởi tài năng của đội hình này. Chúng tôi đều có xuất phát điểm như nhau (ý nói La Masia), và điều đó được thể hiện ở trên sân. Cường độ chơi bóng, nhịp độ và khát khao thể hiện mình của các cầu thủ cũng khiến tôi ngạc nhiên. Tôi ghi nhận rất nhiều sự nhiệt tình trong đội hình.

Đội bóng đang không ở trong vị thế khả quan, nhưng mục tiêu trước mắt là chiến thắng vào ngày mai, vào thứ Ba và bắt đầu leo lên trên BXH."

Xavi interview cover

🗣: “Gavi rất đa năng, cậu ấy có thể chơi ở vị trí cánh, trung lộ, và thậm chí là cả mỏ neo; Gavi có một profile khá hoàn thiện, vì thế cậu ấy là một cầu thủ rất quan trọng ở cả hiện tại và tương lai.

Ngày mai là một trận đấu vô cùng quan trọng với bất kì cầu thủ nào, nhất là đối với các cầu thủ La Masia. Giành chiến thắng ở một trận derby sẽ khiến bạn cứng cỏi hơn.

Memphis là một cầu thủ có thể định đoạt trận đấu, cậu ấy có thể vừa chơi ở cánh, vừa chơi ở vị trí số 9, hãy chờ xem ngày mai cậu ấy sẽ xuất phát với vai trò nào. Memphis rất quan trọng, chúng tôi cần cậu ấy cho những khoảnh khắc thay đổi cục diện trận đấu."

⁉️ Nhân sự hàng công

🗣: “Mọi cầu thủ đều phù hợp với tôi. Tôi đã nói ngay từ đầu rằng mọi người sẽ có khởi điểm như nhau, và ai cũng sẽ có cơ hội, BHL cần sự phục vụ của tất cả mọi người. Tất cả đều quan trọng và đều phải có sự chuẩn bị. Luuk De Jong thì sao ư? Thì cũng thế chứ sao, rõ ràng vậy mà?

⁉️ Coutinho

🗣: “Phillipe là cầu thủ có thể chơi được ở nhiều vị trí. Cậu ta phải giành lại được sự tự tin của mình, tôi đã nói chuyện với Phil và tôi nghĩ cậu ấy sẽ có vai trò quan trọng. Trước hết Coutinho cần phải tìm lại chính mình đã, và cậu ấy có thể giúp đỡ đội bóng rất nhiều. Cá nhân tôi rất thích Coutinho và cậu ấy chắc chắn sẽ có cơ hội của mình.”

Frenkie chắc chắn là một cầu thủ rất quan trọng trong đội hình. Cậu ấy phải là người tạo ra sự khác biệt, thường xuyên xâm nhập vào vòng cấm và có những bàn thắng. Frenkie sẽ là chiếc chiều khóa vạn năng.

⁉️ Những bản hợp đồng khác ngoài Dani Alves?

🗣: “Chúng tôi đang có sự hòa hợp tốt với các cá nhân hiện tại trong đội hình. BHL và BLĐ sẽ có những quyết định khi đến thời điểm phù hợp. Hiện giờ chưa phải tháng Một.”