Phỏng vấn Chủ tịch Joan Laporta: Pique có tất cả phẩm chất để làm Chủ tịch

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Chủ tịch FC Barcelona Joan Laporta đã có buổi trả lời phỏng vấn trong chương trình 'Onze' của đài Esport 3. Sau đây là bài dịch của FCBVN gửi đến bạn đọc.

Phóng viên: Có tiếc nuối nào khi Laporta nắm giữ chức chủ tịch?

"Tôi đã không hối hận, những ai yêu mến Barça như chúng ta cũng sẽ không hối hận. Tôi háo hức hơn bao giờ hết. Chúng tôi ở đây để cải thiện Barça".

Chuyện gì đã xảy ra với Messi?

"Có nhiều điều đã được giải thích. Chúng là những dữ liệu khách quan mà mọi người có thể đối chiếu. Chúng tôi đã chịu áp lực "Bạn ký CVC (dự án của LaLiga) để thế chấp bản quyền truyền hình của Barça trong nửa thế kỷ, hoặc bạn sẽ không có cuộc chơi 'công bằng tài chính'".

"Với điều đó và khi có cuộc kiểm toán, kết quả của họ đưa ra. Họ là ai nào... và vì thế chúng tôi quyết định không ký. Ban đầu chúng tôi đã có một thỏa thuận hai năm (ký với Messi), mà về nguyên tắc LaLiga không chấp nhận, hợp đồng đã được chuyển hướng thành một thỏa thuận 5 năm, LaLiga nói rằng họ thấy điều này có vẻ tốt hơn rồi. Nhưng vào ngày 5 tháng 8, họ nói với chúng tôi, Barça đã phải thực hiện cam kết với CVC. Vì vậy, chúng tôi đã thực hiện theo các tiêu chí khách quan, chúng tôi không thể chờ đợi và cũng không thể làm gì khác".

Sự lạnh nhạt cho Messi?

"Chúng tôi rất tiếc và thất vọng. Trận ra mắt tại PSG? Một cảm giác kỳ lạ khi nhìn thấy anh ấy với màu áo khác, điều mà chúng tôi không có được anh ấy ở đây, nhưng đó là đối thủ và chúng tôi vẫn đối đầu với nhau... điều đó thật kỳ lạ và tôi không thích nó xảy ra."

Tương lai của Messi?

"Đó không phải là cái kết mà tôi đã tưởng tượng cho Messi tại Barça. Chúng ta luôn dành sự biết sâu sắc đến với anh ấy. Tôi nghĩ anh ấy sẽ luôn là một cầu thủ của Barcelona"

Tài chính CLB và vấn đề giảm lương

"Việc giảm lương rất quan trọng, tình hình đã giảm từ 110% đến 80%. Điều đó không hề dễ dàng chút nào và tôi muốn chúc mừng Mateu Alemany và nhóm của anh ấy, Giám đốc điều hành của chúng tôi Ferran Reverter, vì không dễ dàng gì để thực hiện được với các hợp đồng đã ký. Tôi muốn đề cao công việc của tất cả các mọi người. Cũng có Yuste, và đôi khi anh ấy có sức chịu đựng không thể tin nổi. Chúng tôi cũng có người hùng của mình như Gerard Piqué, Jordi Alba, Sergio Busquets và bây giờ chúng tôi sẽ kết thúc thỏa thuận với Sergi Roberto. Họ đã làm được điều đó cho Barcelona, ​​bởi vì họ đã tận tâm với câu lạc bộ, thật đáng ngưỡng mộ".

Về những cầu thủ khác

"Chúng tôi sẽ tiếp tục với những người khác (vấn đề giảm lương), ví dụ như Umtiti và những người khác. Chúng tôi hy vọng rằng các đội trưởng trước hết là tấm gương cho cả đội và bây giờ chúng tôi tiếp tục thỏa thuận với những cầu thủ khác. Vì họ có mức lương rất cao, họ cần nhận lại công sức tương ứng khi thi đấu. Nếu có một điều có thể giúp CLB tạo ra sự khác biệt, chúng tôi sẽ cố gắng. Mục tiêu sẽ là từ mức 65 đến 70%".

Chuyển nhượng của Griezmann

"Đã có những trường hợp đặc biệt. Tất cả chúng tôi đều mong đợi nhiều hơn, nhưng tôi không thấy thái độ chỉ trích từ các bên".

"Tất cả chúng tôi đều biết cậu ấy là một cầu thủ như thế nào. Tôi nghĩ cậu ấy không phù hợp với hệ thống của chúng tôi, nhưng cậu ấy luôn có thái độ rất tốt, một thái độ đúng mực, mặc dù cậu ấy không phải là cầu thủ mà chúng tôi cần".

"Cậu ấy đã ghi nhiều bàn quan trọng, ví dụ như ở cúp Nhà Vua mà chúng ta đã giành được, Griezmann là một cầu thủ rất quan trọng. Cậu ấy có thể đóng góp nhiều hơn, nhưng cậu ấy đã trải qua những thời điểm khó khăn (phong độ không tốt)".

Hợp đồng của Griezmann

"Atletico có điều khoản tùy chọn mua bắt buộc với một điều kiện: cậu ấy chơi 50% số trận có thể".

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'Pique Cậu ấy có tất cả các phẩm chất để làm chủ tịch Alex Collado Khi mọi thứ đã hoàn tất, Brugge muốn đưa ra một lựa chọn với quyền bắt buộ™c mua và chính bản thân cậu ấy đã nói không Koeman có tất cả sự ủng hộ của tôi và tất cả sự tôn trọng của tôi, cũng như với tất cả đội ngũ huấn luyện viên FC BARCELONA'

Tình hình Riqui?

"Tôi chưa bao giờ công khai nói rằng cậu ấy phải được thi đấu. Tôi nghĩ rằng có thể cậu ấy, Collado hay Umtiti có thêm vài phút thi đấu, nhưng đó không phải việc của tôi mà là Koeman. Chúng tôi dành tất cả sự tôn trọng và hy vọng cho anh ấy".

"Những gì tôi nói với Koeman là về câu chuyện bóng đá, không gì khác ngoài bóng đá. Nhưng tôi có nói về Barça, tôi biết những gì mà đội bóng xứ Catalan không thích. Chúng tôi ưa chuộng những cầu thủ tài năng hoặc những cầu thủ có sức mạnh như Neeskens... điều tôi không muốn là mất đi những cầu thủ tài năng".

Bản hợp đồng mới Luuk de Jong

"Cậu ấy là người Hà Lan, chúng ta cũng từng có Salinas trong đội Dream Team, Jordi nói rằng ngay cả cha anh ấy đôi khi cũng áp dụng các giải pháp từ các cầu thủ có ưu thế về thể hình".

Về tài năng Ansu Fati

"Chúng tôi chưa bao giờ cố gắng đặt Ansu Fati vào kỳ chuyển nhượng. Chúng tôi cố gắng bảo vệ các cầu thủ tốt nhất hiện giờ và có tương lai xán lạn phía trước. Một điều nữa tôi có nghe nói có lời đề nghị 100 triệu, nó xuất hiện trên báo, nhưng chúng tôi chưa bao giờ nhận được yêu cầu đó".

"Ansu đã rất dũng cảm. Cậu ấy đã chấp nhận số 10, điều mà không ai muốn nhận. Ansu nói rằng cậu ấy sẽ chấp nhận số áo đó nếu các đội trưởng cho phép".

Tình hình của Collado

"Chúng tôi đã tìm đường cho cậu ấy đến Brugge (CLB ở Bỉ), có vẻ như đó vẫn chưa phải là thời điểm của cậu ấy. Khi mọi thứ đã hoàn tất, Brugge muốn đưa ra một lựa chọn với quyền bắt buộc mua và chính bản thân cậu ấy đã nói không".

"Bây giờ chúng tôi đang cố gắng để cậu ấy được đăng ký ở đội một hoặc tiếp tục ở đội B và sau đó có thể đôn lên".

"Cậu ấy là một cầu thủ mà chúng tôi yêu thích và là người có một quá trình phát triển rất tốt. Những gì chúng tôi muốn là những cầu thủ như cậu ấy hay Riqui Puig có thể thi đấu".

Về Memphis

"Memphis ghi bàn và còn bán được áo đấu nhiều hơn. Đó là thành công của Koeman".

"Những gì chúng ta cần là cả đội nhiều mục tiêu, chơi tốt và giành được chiến thắng. Điều chúng tôi mong muốn nữa là có 100,000 người hâm mộ đến sân".

Piqué có thể làm chủ tịch không?

“Vâng, tôi đã luôn nói về điều này, cậu ấy có tất cả các phẩm chất để làm chủ tịch".

Cảm nhận về HLV Koeman

"Vâng, tôi thích Koeman với tư cách là một huấn luyện viên".

"Tôi thích trận đấu mà đội đã gặp Real Sociedad và tại Bilbao, họ chơi với thời lượng giữ bóng nhiều hơn và rất ít đội giành được chiến thắng tại sân San Mamés mới. Đúng là với Getafe, đội bóng phải chịu đựng nhiều hơn. Họ gây áp lực, chúng ta thì lại thiếu vài cầu thủ, Piqué thì dính chấn thương...".

"Koeman có tất cả sự ủng hộ của tôi và tất cả sự tôn trọng của tôi, cũng như với tất cả đội ngũ huấn luyện viên".

"Phong cách Johan là không thể thay đổi và chủ nghĩa "Cruyff" của Koeman là không thể phủ nhận. Ông ấy có một bức chân dung rất lớn của Thánh Johan trong văn phòng của mình". "Đôi khi với tư cách là một người hâm mộ bóng đá, tôi đã để mình tham gia vào các cuộc trò chuyện 'không ghi âm' với các đồng nghiệp như bạn (người đang phỏng vấn), nhưng tôi rất tôn trọng Koeman".