Pep Guardiola gia hạn với Manchester City - Nắng ấm xa dần?

Chuyển nhượng
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Việc Pep Guardiola gia hạn hợp đồng với Manchester City có thể có ảnh hưởng lớn đến thị trường chuyển nhượng. Một số cầu thủ của đội bóng Anh đang chờ quyết định của HLV người Catalan để đưa ra quyết định về tương lai của mình, một trong số đó là Bernardo Silva, người được FC Barcelona thèm muốn và giờ có thể thay đổi quyết định vì Pep.

Pep vẫn coi tiền vệ người Bồ Đào Nha là nhân tố quan trọng trong dự án của mình. Pep muốn City gia hạn hợp đồng với cầu thủ này và họ đã bắt đầu làm việc để thuyết phục Bernardo.

Ảnh hưởng của Pep Guardiola lên các cầu thủ là rất lớn. Ông có mối quan hệ tuyệt vời với Bernardo Silva. Silva là một trong những cầu thủ yêu thích của ông và mục tiêu của Pep là thuyết phục anh ở lại. Mặc dù vậy, trước đó, Pep Guardiola cũng đã nói rõ rằng ông sẽ mở rộng cánh cửa cho Bernardo ra đi nếu anh thực sự muốn đi. "Chúng tôi sẽ chỉ giữ những cầu thủ muốn ở cùng chúng tôi". Trước đây, Bernardo Silva đã yêu cầu Man City lắng nghe lời đề nghị của Barça, dù cuối cùng Blaugrana đã không ra giá.

Kịch bản lúc này lại trở nên phức tạp. Bernardo Silva muốn Barça đưa ra quyết định ngay bây giờ về việc có mua anh hay không, để anh trả lời Man City về đề nghị gia hạn. Có vẻ như Bernardo không thể ký hợp đồng với Barça trong kỳ chuyển nhượng mùa đông vì anh vẫn đang chơi ở Champions League và sẽ ưu tiên ra đi vào tháng Sáu, nhưng bên cạnh đó tình hình tài chính của Barça đang [và sẽ] rất khó khăn và cần phải xem liệu mình có thể ký hợp đồng với các cầu thủ theo luật công bằng tài chính của LaLiga hay không. Một điều cũng cần được lưu ý rằng, Man City sẽ đòi hỏi rất nhiều tiền và thậm chí có thể nhiều hơn sau khi gia hạn hợp đồng với Pep Guardiola.

Một trong các cầu thủ của City có thể gia hạn nữa là Ilkay Gundogan, người sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải. Barça đang theo dõi tiền vệ người Đức vì thấy đây là một lựa chọn thú vị cho hàng tiền vệ. Đặc biệt là Ilkay sẽ miễn phí. Cầu thủ người Đức đã nói rõ rằng anh sẽ quyết định tương lai của mình vào tháng 1, vì vậy Gundogan gần như sẽ không ra đi vào giữa mùa giải và nhất là khi anh đã biết rõ về tương lai của Pep Guardiola. Với việc HLV của anh được gia hạn đến năm 2025, Gundogan cũng có thể ở lại.