Paul Haas

Paul Haas là vị Chủ tịch đầu tiên của FC Barcelona không phải là thành viên sáng lập ra CLB, và cũng không phải là một cầu thủ bóng đá.

Người đàn ông Đức này trở thành Chủ tịch của Barça ngày 5 tháng 12 năm 1902 và giữ chức vụ đó cho đến ngày 17 tháng 12 năm 1903. Đây là thời kỳ chuyển tiếp của câu lạc bộ, với những vấn đề nghiêm trọng về tài chính do phải mất nhiểu chi phí để bảo vệ câu lạc bộ, và đặc biệt là cuộc tranh cãi lớn với Uỷ ban Thể thao Tây Ban Nha, những người muốn tổ chức một giải đấu không có cầu thủ nước ngoài. Haas là một trong những người kháng cự quyết liệt nhất, bên cạnh Asociación Catalana de Fútbol.

Nhưng đó không phải là khó khăn duy nhất mà Paul Haas phải đối mặt. Barça đã rút khỏi cúp Macaya sau khi chiến thắng của họ trước Hispania không được công nhận. Kết quả của cuộc tranh cãi đó là sự ra đời của cúp Barcelona, thi đấu ngay sau cúp Catalan. Giải được thi đấu ngay trong mùa bóng sau đó và Barça đã giành chức vô địch sau khi giành thắng lợi 12 trong tổng số 14 trận của toàn giải.

Hass cũng là người đưa rugby vào hệ thống các câu lạc bộ của Barcelona, cho dù đội bóng này thi đấu không mấy thành công.

Sáng kiến giá trị nhất của Haas trên cương vị chủ tịch là việc tổ chức trao tặng Thiếp danh dự của FC Barcelona cho những cá nhân đã có nhiều đóng góp với CLB.