Những điểm nhấn trong hoạt động năm 2011

FCBVN offline chung kết Champions League 2010/2011

FCB Sài Gòn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Như vậy là năm 2011 đầy sự kiện của Cộng đồng FCBSG đã trôi qua với thật nhiều dấu ấn đáng nhớ. Nhất quán đi theo con đường đã chọn, với lực lượng ổn định và đi vào xây dựng chuyên sâu, FCBSG đã có một năm hoạt động mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Trước khi hướng đến năm mới Nhâm Thìn với thật nhiều thành công hơn nữa, ta cùng điểm lại những dấu ấn và hoạt động đáng nhớ nhất của đại gia đình FCBSG trong năm 2011 vừa qua:

 

1. Xây dựng lực lượng đội bóng lớn mạnh

Kết thúc mùa giải 2011 quân số toàn đội FCBSG là 53 người (tính cả thành viên đi xa), con số này ở mùa giải 2010 là 39 người. Việc tăng cường liên tục về quy mô là tiền đề để xây dựng lực lượng đội bóng phát triển về chất lượng.

2. Hoạt động ổn định và tiến lên về chất lượng của các đội bóng

Sau mùa giải 2010 ở giai đoạn xây dựng và định hướng cho 3 đội bóng, bước vào mùa giải 2011 FCBSG đã bước vào ổn định đội hình và phát triển chuyên sâu. Toàn đội đã tổ chức 196 trận đấu (so với năm 2010 là 163 trận) với chất lượng ngày một tăng cao và lối chơi được định hình rõ nét.

3. Thành lập đội bóng FCBSG 11

Nhằm đa dạng hóa mô hình hoạt động, tạo thêm sân chơi và hướng đến mô hình hoạt động chuyên nghiệp hơn; ngày 19/6/2011, đội bóng FCBSG 11 ra đời đã đánh dấu một điểm nhấn quan trọng trong quá trình phát triển của đội bóng FCBSG.

4. Du đấu thành phố Tân An

Đây là chuyến du đấu thứ 3 của FCBSG được tổ chức sau chuyến đi Cần Thơ, Hà Nội các năm trước. Chuyến đi thành công cả trên sân bóng lẫn mặt trận giao lưu đã để lại ấn tượng tốt đẹp về đội bóng FCBSG hào hoa, thân thiện với những người bạn miền Tây.

5. Tham gia Đại hội FCBVN lần II

Đây có thể coi là hoạt động cộng đồng lớn nhất, hoành tráng nhất là FCBSG đã từng tham dự. Với lực lượng đông đảo gồm 12 người tham gia nhiệt tình các hoạt động của Ngày hội Barcamania Việt Nam và đều để lại dấu ấn đậm nét, FCBSG khẳng định được sự lớn mạnh toàn diện trong lòng FCBVN!

6. Tổ chức thành công Đại hội FCBSG lần V

Một kỳ Đại hội có quy mô lớn nhất và thành công nhất từ trước tới nay đã khẳng định một cách rõ ràng tầm vóc lớn mạnh của FCBSG!

7. Ghi âm bài hát truyền thống El Cant del Barca bằng tiếng Việt

Sau hơn một năm chuẩn bị, ngày 6/11/2011, dàn đồng ca FCBSG đã tiến hành thu âm bài hát truyền thống El Cant del Barca bằng tiếng Việt tại phòng thu của Nhạc sỹ Trần Thanh Tùng. Đây là sự kiện lần đầu tiên tại FCBVN cũng như ở Việt Nam, và trên thế giới cũng chưa có nhiều Cộng đồng Barçamania làm được điều này. Đây là dấu ấn thể hiện sự phát triển lớn mạnh, chuyên nghiệp của FCBSG - FCBVN!

8. Cuộc thi FCBSG C Idol

Event mới lạ, độc đáo, lần đầu tiên xuất hiện ở không chỉ ở FCBSG mà còn của cả FCBVN. Với đặc thù gồm nhiều thành viên mới, trẻ, FCBSG Cheer cần nhiều hơn những hoạt động như thế này để góp phần gắn kết mọi người hơn cũng như tạo không khí sôi động cho toàn đội.

9. Năm uyên ương về tổ

Khi những Tyranosaurus, Barchi, Hanamichi, Honglinhson đua nhau rước nàng về dinh trong năm, người ta thấy rằng đã có một bước chuyển mới trong tâm thế của các chàng trai FCBSG: họ đã trưởng thành! Và năm con Rồng này hứa hẹn sẽ còn bùng nổ đám cưới hơn nữa!

10. Thành lập Nhà hàng Năm Ku FCBSG

Một mô hình hợp tác lần đầu tiên ra đời trong Cộng đồng FCBSG, việc thành lập và duy trì thành công Nhà hàng Năm Ku FCBSG là minh chứng rõ nét cho sự gắn bó giữa các thành viên - tinh thần Barcamania Sài Gòn!

11. Thực hiện đặt áo lưu niệm các sự kiện lớn trong năm của Barca

Đã có 2 loại áo lưu niệm được xuất đi cả nước từ Sài Gòn trong năm 2011 là áo ăn mừng Liga 21 và áo ăn mừng Champions League.