Notice: Undefined property: stdClass::$image_fulltext in /home1/fcbvn/public_html/templates/ja_teline_v/html/com_content/article/default.php on line 54

Notice: Undefined property: stdClass::$image_fulltext in /home1/fcbvn/public_html/templates/ja_teline_v/html/com_content/article/default.php on line 55

Messi và kỷ lục 50 bàn thắng tại La Liga

Bản tin Camp Nou
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Messi ghi 4 bàn vào lưới Espanyol

Sau khi phá vỡ thành tích ghi bàn của Gerd Muller tuần rồi thì với cú 'poker' trong trận đấu vừa qua, Messi lại tiếp tục đá đổ một kỷ lục ghi bàn nhiều nhất tại một giải đấu của trong một mùa của Geogerscu.

Đêm qua Messi đã ghi tới 4 bàn thắng và vươn lên dân đầu trong cuộc cạnh tranh Pichichi với Ronaldo. Tiền đạo người Argentina đã bỏ xa tiền vệ Bồ Đào Nha 5 bàn cách biệt mà La Liga chỉ còn một trận nữa là kết thúc mùa giải.

Tính bốn bàn thắng trong trận gặp Espanyol vào thì Messi đã có cho mình 50 bàn thắng tại La Liga mùa giải năm nay. Đồng thời với con số đó anh đã vượt qua thành tích 47 bàn/ mùa của Georgescu lập được. Messi ghi bàn như cái máy và chẳng khó khăn gì bỏ lại huyền thoại của Dynamo Bucharest làm được vào năm 1976.

72 bàn thắng trong 58 trận thi đấu, cứ trung bình một lần ra sân Messi ghi được 1.24 bàn. Trước khi phá vỡ được mốc 47 bàn tính ở giải quốc nội thì 'El Pulga' đã để thành tích 67 bàn của Gerd Muller lui vào quá khứ khi anh đã ghi được 72 bàn trên mọi mặt trận.

Với cú 'ăn 4' vào lưới Espanyol, đây là lần thứ 3 Messi ghi 4 bàn thắng trong một trận. Trước đó anh đã đốt lưới của Valencia và Arsenal với 4 bàn như thế. Ngoài ra, tiền đạo này còn có thành tích một lần ghi 5 bàn vào lưới Bayer Leverkusen. Nếu không có gì đột biến, ở loạt trận cuối cùng, danh hiệu Pichichi chắc chắn sẽ thuộc về Messi khi anh bỏ xa Ronaldo 5 bàn phía sau.