Messi và giai đoạn tiền mùa giải trọn vẹn với Barça

Alba đặt viên gạch đầu tiên đại diện lứa trẻ xây dựng khu Ciutat Esportiva Joan Gamper

Messi và giai đoạn tiền mùa giải trọn vẹn với Barça

Leo Messi là một trong 14 cầu thủ Barcelona hội quân vào hôm nay để chuẩn bị cho giai đoạn tiền mùa giải 2012-2013. Mùa hè này, Messi sẽ dành toàn bộ thời gian tiền mùa giải cùng Barça. Đây có thể xem là một trường hợp hiếm hoi, một trường hợp đặc biệt của Messi và là một tin tốt lành đối với tân HLV Tito Vilanova.

Mùa hè 2009 là mùa hè duy nhất mà Messi quyết định rút ngắn kỳ nghỉ hè của mình để tập trung cùng CLB sớm hơn 1 tuần theo thời hạn nghỉ ngơi mà CLB dành cho anh. Còn những mùa hè khác, kể từ khi Messi khoác áo đội một Barça, tất cả đều được anh dành cho việc phục hồi sức khoẻ thông qua các kỳ nghỉ hoặc trở lại tập trung muộn đến hơn nửa giai đoạn vì bận làm nghĩa vụ quốc gia. Mùa hè này, Messi đã có 36 ngày nghỉ hè, một quãng thời gian đủ để Leo có thể sạc lại năng lượng sau một mùa giải làm nên những kỳ tích của làng bóng đá thế giới.

Sau đây là sơ lược về các giai đoạn tiền mùa giải của Messi những năm trước đây:

Tiền mùa giải 2005/06: Sau khi khép lại mùa giải đầu tiên trong màu áo đội một Barça, Messi tiếp tục trở về thi đấu cho tuyển U20 Argentina. Messi giành HCV tại giải đấu U20 Thế giới lần đó và anh trở về tập trung cùng Barça muộn hơn 1 tuần so với các đồng đội.

Tiền mùa giải 2006/07: Messi cùng tuyển Argentina tham dự World Cup 2006 tại Đức, cùng nhiều cầu thủ Barça khác. Anh trở lại tập trung muộn hơn 2 tuần so với các đồng đội tại CLB.

Tiền mùa giải 2007/08: Đa phần toàn đội mùa hè năm đó trở lại hội quân vào ngày 21 tháng 7, trong khi Messi trở lại vào ngày 07 tháng 8. Lý do là vì anh phải tham dự kỳ Copa America.

Tiền mùa giải 2008/09: Messi phấn khởi bắt đầu giai đoạn tiền mùa giải và tập luyện cùng các đồng đội vài ngày trong những ngày đầu của kỷ nguyên Guardiola. Tuy nhiên, sau đó, số 19 của Barça (thời điểm ấy) rời CLB để cùng Olympic Argentina đến Bắc Kinh tham dự kỳ thế vận hội. Messi mùa hè năm đó mất đến gần 1 tháng của giai đoạn tiền mùa giải ở CLB.

Tiền mùa giải 2009/10: Messi là cầu thủ duy nhất hoàn thành gia đoạn tiền mùa giải từ đầu đến cuối. Mặc dù được sự cho phép của CLB, nhưng Messi đã quyết định rút ngắn kỳ nghỉ hè của mình đi 1 tuần để trở về hội quân vào ngày 20 tháng 7 và bay đến London cùng toàn đội.

Tiền mùa giải 2010/11: Kỳ World Cup 2010 ở Nam Phi đã khiến Messi trở về Barça muộn hơn. CLB bắt đầu giai đoạn tiền mùa giải vào ngày 19 tháng 7, trong khi Messi trở lại vào ngày 01 tháng 8. Sau đó, anh bay đến châu Á để thi đấu giao hữu với CLB.

Tiền mùa giải 2011/12: Messi lỡ mất 3 tuần tiền mùa giải sau khi phải tham dự Copa America vào tháng 7 cùng Argentina. Sau khi rời giải đấu, Messi trải qua 2 tuần nghỉ hè trước khi trở về Barça cùng với Mascherano.