Messi và chiến dịch chống ngược đãi và phân biệt đối xử trên mạng

Bản tin Camp Nou
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Mới đây trang Instagram chính thức của Leo Messi vừa đạt mốc 200 triệu người theo dõi. Messi đã chọn cách thông báo cột mốc này bằng 1 bài tâm sự dài để thể hiện tiếng nói của mình trong chiến dịch "Stop Online Abuse".

"Veo que acabo de llegar a los 200 millones de personas que me siguen en esta red, sin embargo, por lo que está pasando hoy, no voy a tomarlo como motivo de festejo. Por supuesto que agradezco todo el cariño y apoyo que siempre recibo de parte de ustedes, pero creo que llegó el momento de darle importancia a todas las PERSONAS que están detrás de cada perfil, que nos demos cuenta de que detrás de cada cuenta hay una persona de carne y hueso, que ríe, llora, disfruta y sufre, seres humanos con sentimientos.

Elevemos nuestra voz para detener el abuso en las redes sociales. Da igual si somos anónimos, famosos, deportistas, árbitros o seguidores de un juego, incluso alguien ajeno a todo esto, da igual la raza, religión, ideología o género... Nadie se merece ser maltratado ni insultado. Convivimos viendo y experimentando abusos, cada vez más y peores en cada una de las redes, sin que nadie haga nada por evitarlo. Debemos condenar con toda firmeza estas actitudes tan hostiles y exigir a las empresas que manejan las redes que tomen medidas urgentes contra estos comportamientos.

Me gustaría que ustedes, las 200 millones de personas que me acompañan, se pudieran convertir en los 200 millones de motivos que existen para hacer de las redes un lugar seguro y de respeto, donde podamos compartir lo que queramos sin temor a ser insultados... y que se queden por siempre afuera de ellas los insultos, el racismo, los abusos y las discriminaciones. Para ustedes que forman parte de estas redes y que siempre están junto a mí, espero que me acompañen y apoyen en esta cruzada.

Abrazo grande a todos y felicito a toda la gente del fútbol en Reino Unido por su idea de armar la campaña contra el abuso y la discriminación en redes."


"Tôi hiểu rằng tôi vừa đạt được 200 triệu người theo dõi trên mạng xã hội này (Instagram), tuy nhiên với thành tích này tôi không lấy nó làm lý do để ăn mừng. Tất nhiên tôi luôn đánh giá cao tất cả những tình yêu và sự ủng hộ mà tôi luôn nhận được từ tất cả các bạn. Nhưng tôi nghĩ rằng đã đến lúc chúng ta nên cho mọi người thấy những người đứng sau mỗi trang cá nhân đã bị ảnh hưởng như thế nào trong cuộc sống. Họ sẽ cảm thấy hạnh phúc khi mình được tận hưởng một môi trường tốt trong cách dùng MXH nhưng sẽ cảm thấy bị chèn ép, chịu đựng với những lời nói chua chát, phân biệt đến từ những người luôn thích soi mói người khác. Hãy lên tiếng để ngăn chặn sự lạm dụng trên MXH. Không quan trọng bạn là ai, là người vô danh hay người nổi tiếng, bất kể chủng tộc, tôn giáo hay tư tưởng nào thì không một ai có quyền được phép ngược đãi hoặc xúc phạm bạn. Chúng ta luôn sống trong sự theo dõi của người khác, bị chê bai, ngược đãi thậm tệ trên các trang MXH mà không một ai làm gì để ngăn chặn điều này. Chúng ta phải lên án mạnh mẽ những thái độ thù địch này và cần có những biện pháp thiết thực hơn để không ai bị tổn thương khi dùng MXH. Tôi chúc bạn - 200 triệu người đang theo dõi tôi sẽ trở thành 200 triệu lý do tồn tại để MXH trở thành một nơi an toàn và cũng là nơi chúng ta có thể tự do chia sẻ những điều chúng ta thích mà không sợ bị xúc phạm. Các bạn cũng là một phần quan trọng trong những mạng lưới này và cũng là người đồng hành cùng tôi vậy tại sao chúng ta không đồng hành cùng nhau trong chiến dịch này. Tôi hy vọng các bạn sẽ ủng hộ tôi trong việc này. Gửi đến mọi người cái ôm lớn và xin cảm ơn những người hâm mộ ở Anh vì đã tạo ra ý tưởng chống ngược đãi và phân biệt đối xử trên mạng này".