Messi ký hợp đồng đến năm 2016

Chuyển nhượng
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Vào đầu giờ chiều qua (8h tối giờ Việt Nam), Messi đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với CLB.

Theo đó Lionel Messi sẽ tiếp tục thi đấu cho Barça tới năm 2016 tức là lúc Messi 30 tuổi. Bản hợp đồng trước Leo ký đến năm 2014 có khoản phí phá hợp đồng là 150 triệu € thì bản hợp đồng mới đã điều chỉnh lên thành 250 triệu €.

Mức lương chính thức của Messi chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn Messi đã trở thành người nhận lương cao nhất ở Barça vào thời điểm hiện tại. Bởi vì trước đó Messi đang nhận lương cao ngang bằng bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử Ibra. Mặc dù Messi không đề nghị nâng lương nhưng đây là phần thưởng xứng đáng cho những cống hiến vừa qua Messi đóng góp và đó cũng là cách Barça muốn khẳng định giá trị của anh. Lẽ ra bản hợp đồng đã được ký trước đó nhưng do Leo bận về Argentina thì đấu và cùng đội bóng sang Ý đá Champions League nên việc ký kết bị dời lại hơn 1 tháng.

Như vậy Messi đã chính thức gắn bó sự nghiệp của mình với Barça và nếu một câu lạc bộ điên rồ nào muốn mua tài năng trẻ này sẽ phải điên rồ như Real Madrid đã làm với cả mùa hè vừa qua. Nói cách khác, Perez muốn mua Messi thì hãy bán cả Madrid.