Maxwell đến với Barça

Chuyển nhượng
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

FC Barcelona và Inter Milan đã đạt một thỏa thuận đầu tiên cho việc chuyển nhượng hậu vệ người Braxin Andrade Maxwell Scherrer Cabelino "Maxwell" với mức phí 4,5 triệu Euro và bổ sung 0,5 triệu trong tài khoản thanh toán thuế.

Maxwell Scherrer Cabelino Andrade, hay được gọi là  "Maxwell" đã chơi cho Inter ở ba mùa qua và đã được Barça nhắm cho vị trí hậu vệ trái thay thế Sylvinho. Nhưng việc chuyển nhượng của Zlatan Ibrahimovic không thành công khiến ít người chú ý đến việc Barça từng đề nghị mua Maxwell và thay vào đó là Filippe Luis của Depor. 

Sinh ra tại Cachoeiro de Itapermirim (Brazil) ngày 27 tháng tám 1981, Maxwell đã bắt đầu sự nghiệp ở Braxin với Cruzeiro. Khi 20 tuổi, Maxwell gia nhập Ajax Amsterdam, anh thi đấu ở đây trong bốn năm.

Mặc dù đã có sự thoả thuận giữa Inter với Empoli nhưng Inter Milan vẫn quyết định chuyển nhượng Maxwell đến Barça theo nguyện vọng ra đi của anh. Maxwell đã dành 3 danh hiệu vô địch quốc gia Scodeto cùng với Inter Milan. Như vậy việc chuyển nhượng Filipe Luis đã không thành công đúng theo tinh thần chủ tịch Laporta đã nói: không mua cầu thủ với giá phi thực tế và Barça có đội hình hoàn hảo chỉ cần bổ sung về chiều sâu.