Marcos Alonso: "Tôi nợ cha tôi mọi điều, ông là tấm gương của tôi"

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Marcos Alonso Mendoza sinh ra ở Madrid năm 1990, ba năm sau khi cha anh rời Barça, nơi ông đã để lại dấu ấn trong những năm 1980 khó khăn. Club World Cup, Siêu cúp châu Âu, Ngoại Hạng Anh và FA Cup là tất cả những gì anh đã gặt hái được trong màu áo Chelsea.

Tại Camp Nou, Alonso cũng muốn tái hiện tất cả, mặc dù sự khởi đầu này đã gặp khó khăn do đã sớm bị loại khỏi đấu trường Champions League. Anh biết mình đang ở đâu và tận hưởng nó trong quá trình trưởng thành của sự nghiệp. Bài phỏng vấn của anh với tờ Mundo Deportivo cho thấy một hình ảnh khá bình tĩnh và đầy suy tư của Alonso.

🗣️ "Trong gia đình tôi, chúng tôi luôn là người hâm mộ Barça."

🗣️ "Tôi rất hạnh phúc khi ở Barça, và hy vọng, tôi vẫn sẽ là một cầu thủ của Barça trong vài năm nữa."

Khoảng thời gian ở Real Madrid?

🗣️ “Nó rất phức tạp. Sau khi thực hiện các thử nghiệm hơi miễn cưỡng, tôi được thông báo ra đi. Bố mẹ tôi đã cười. Cuối cùng, đó là điều tốt nhất để phát triển tôi. Tôi đã ở đó trong nhiều năm, tôi đã trưởng thành với tư cách là một cầu thủ và một con người.”

Kỷ niệm đầu tiên với tư cách là một culé?

🗣️ "Kỷ niệm đặc biệt nhất là lần đầu tiên tôi đến Barça. Đó là trong một trận Siêu Kinh Điển. Tôi may mắn được xuống phòng thay đồ sau khi các cầu thủ đi rời đi. Đó là năm đầu tiên của Iniesta nếu tôi không nhầm.”

🗣️ "Ở bất kỳ thời điểm nào trong sự nghiệp của tôi, nếu bạn hỏi tôi muốn chơi cho đội bóng nào, tôi sẽ nói với bạn rằng mong muốn của tôi là được chơi cho Barça, giống như cha tôi đã làm. Có lẽ đó là một quyết định mạo hiểm ngoài vùng an toàn của tôi, nhưng đó là một dự án tuyệt vời.”

🗣️ "Sau rất nhiều thời gian xa cách, được chơi ở La Liga trước khi kết thúc sự nghiệp là điều mà tôi mong muốn."

🗣️ "Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở đây. Một dự án tốt, nó thúc đẩy tôi rất nhiều. Tôi sẽ có thời gian để suy nghĩ về tương lai của mình sau. Bây giờ tôi đang tập trung trên sân cỏ."

Azpilicueta gia hạn ở lại Chelsea?

🗣️ "Tôi luôn bình tĩnh vì tôi đang chơi tốt ở Chelsea, nơi tôi đã gắn bó nhiều năm và tôi cảm thấy được yêu mến và tôn trọng. Tôi mong muốn được đến đây, nhưng trong tâm thế bình tĩnh, vì tôi hạnh phúc ở đó và đã tập trung trong giai đoạn tiền mùa giải cùng Chelsea."

Vertical

Nhận được cuộc gọi từ Xavi trong mùa hè qua?

🗣️ "Tôi thực sự không nhớ là khi nào. Nhưng hồi hè thì nhiều hơn."

🗣️ "Balde là một cầu thủ có điều kiện tuyệt vời và có nhiều kế hoạch [xung quanh cậu].”

🗣️ "Bầu không khí trong phòng thay đồ rất tốt. Rõ ràng là tốt hơn nhiều khi có những người tôi đã biết từ đội tuyển quốc gia. Jordi nằm trong số đó và anh ấy, một chút với tư cách là đội trưởng có tiếng nói trong phòng thay đồ, đã giúp tôi trong những ngày đầu tiên."

Leo Messi sẽ trở lại FC Barcelona?

🗣️ "Cùng với Diego, Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Ai mà không muốn có anh ấy trong đội của mình và hơn thế nữa, với tất cả những gì anh ấy đã làm ở đây! Bất cứ ai cũng sẽ vui mừng."

Thực hiện những quả đá phạt trực tiếp cho Barça?

🗣️ "Tôi có tập luyện và hy vọng sớm được thực hiện trong các trận đấu. Chúng tôi không có nhiều [quả phạt]. Hy vọng sẽ sớm có."