Luis Suarez chuyển sang Atletico Madrid

Bản tin Camp Nou
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Barça và Atletico chính thức thông báo thỏa thuận chuyển nhượng tiền đạo Luis Suarez giữa 2 đội. Chân sút đứng thứ 3 trong lịch sử câu lạc bộ sẽ sang khoác áo đội bóng Madrid với số tiền chuyển nhượng là 6 triệu Euro.

Luis Suarez (Su thỏ) đã có 6 mùa giải khoác áo Barça. Anh cùng đội bóng giành tổng cộng 13 danh hiệu lớn nhỏ bao gồm: La Liga 4, Champions League 1, Copa del Rey 4, Cúp CLB thế giới 1, Siêu cúp châu Âu 1, Siêu cúp Tây Ban Nha 2. Su thỏ ra sân 283 trận đấu chính thức và ghi 198 bàn thắng. Thành tích cá nhân này của Su thỏ chỉ xếp sau con quái vật Leo Messi và thần tướng César.

Ngày 24/9, Câu lạc bộ tổ chức buổi lễ chia tay anh.

“Thật khó để nói lời chia tay.”
“Tôi vẫn chưa chuẩn bị gì cho hôm nay cả. Tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn đến câu lạc bộ, những người đã tin tưởng tôi, không quan tâm đến những sai lầm tôi đã mắc phải.”
“Cảm ơn những người hâm mộ đã luôn ở bên, đã cổ vũ tôi trong suốt những ngày tháng qua.”
“Thật khó để rời đi vào thời điểm này, tôi có bạn bè ở đây. Tôi không phải là một cầu thủ bình thường, tôi cũng có trái tim và cũng biết buồn chứ.”
“Sau tất cả, tôi rất vui vì chúng ta đã ở đây, ở cuối kỷ nguyên này. Một kỷ nguyên đáng tự hào.”
“Được đến đây là một giấc mơ có thật. Tôi còn không thể tin nổi rằng có thể đạt đến vị trí này. Tôi bây giờ có thể rời đi sau 6 năm. Hãnh diện và tự hào.”
“Không quan trọng tôi đang ở đâu, tôi là một Culé. Mãi mãi là như vậy.”
“Trước khi tôi đến đây, họ bảo rằng: ‘Phải thật cẩn thận với Leo Messi.’ Và rồi, như mọi người cũng thấy, mọi thứ diễn ra thật đẹp.
“Tôi sẽ chứng minh cho mọi người thấy rằng tôi vẫn có thể thi đấu ở đẳng cấp cao nhất.”
“Leo cảm thấy hơi lạ vì tôi sắp chuyển đến đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Nhưng không gì có thể thay đổi tình bạn của chúng tôi. Chúng tôi đủ lớn để có thể hiểu được nhau.”

❓ Phóng viên: Có điều gì khiến anh trách móc bản thân vì đã chưa làm được ở đây không?
“Trách tôi à? Hay là…” (hất đầu về phía một người và cười lớn)

Có mặt trong lễ chia tay, Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã phát biểu:

"Chào buổi sáng. Hôm nay là một ngày đặc biệt, chúng ta sẽ chia tay một cầu thủ quan trọng. Thay mặt người hâm mộ Barça, cảm ơn cậu vì 6 năm qua"
"Tôi hy vọng tương lai vẫn sẽ tiếp tục với cậu như những gì cậu đã có và trải qua. Luis này, Barça sẽ luôn là nhà của cậu. Đại dịch qua đi, lúc đó hy vọng chúng tôi có thể mời cậu tham gia một trận bóng để chúng tôi tỏ lòng biết ơn và đó là ngày cậu có thể nói lời chia tay với người hâm mộ".