Laporta: "Tỷ lệ tài sản chúng tôi bán không ảnh hưởng đến sức khỏe tài chính của CLB"

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Trong buổi phỏng vấn của CBS Sports nhân chuỗi sự kiện du đấu trên đất Mỹ, Chủ tịch Joan Laporta đã có nhiều chia sẻ liên quan đến các bản hợp đồng mới của FC Barcelona cũng như những nhìn nhận về các vấn đề truyền thông Anh quốc đăng tải gần đây.

Laporta: "Tôi cảm thấy rằng chúng tôi vẫn đang nợ Leo Messi 1 món nợ tình cảm. Tôi muốn sự nghiệp của cậu ấy sẽ kết thúc trong màu áo của Barça và cái tên Messi sẽ được tán thưởng ở mọi sân vận động trên thế giới. Đó là nguyện vọng của tôi. Tôi cảm thấy mình có 1 phần trách nhiệm với sự nghiệp của cậu ấy. Việc chia tay chỉ là tạm thời và chúng tôi có thể cho "mối tình" này 1 cái kết đẹp. Ít nhất là với cá nhân tôi".

🗣: "Những bình luận từ Đức (Nagelsmann bảo Barça không có tiền nhưng vẫn mua người được và truyền thông nói Barça sắp phá sản)? Tôi nói đơn giản thế này, họ hãy tự kiểm tra tài khoản của mình xem thế nào, họ vừa nhận được 1 khoản tiền lớn từ thương vụ Robert Lewandowski đấy. Họ là những kẻ đang bóp méo sự thật".

🗣: "Tất cả mọi người đều đang hiểu không đúng về sức mạnh của Barça. Đối với những người đang còn ngạc nhiên về những bản hợp đồng mới thì hãy bình tĩnh vì có thể họ sẽ còn phải bất ngờ hơn nữa. Chúng tôi đã trở lại. Sức nặng và giá trị của một thực thể hơn 122 năm tuổi có ý nghĩa rất lớn".

🗣: "Sự thật là chúng tôi đã từng lâm vào tình trạng khá nguy kịch, Nhưng các đòn bẩy kinh tế đã giúp chúng tôi thoát khỏi điều đó và những người không theo dõi chúng tôi đều không hiểu điều đó thực chất là cái gì, họ không hề biết những gì liên quan đến câu lạc bộ này cả".

🗣: "Tôi rất tôn trọng mọi người, nhưng nếu tôi đã không nói động đến ai và những gì họ làm thì cũng đừng ai bình luận gì về chúng tôi cả. Và tôi nghĩ, họ rèm pha chúng tôi nhiều như thế chỉ chúng tôi đang làm quá tốt trên thị trường chuyển nhượng và chúng tôi đang làm tốt hơn họ".

🗣: "Chúng tôi đang liên tục kí hợp đồng được với những cầu thủ chất lượng và họ đã cho mọi người thấy rằng họ khao khát đến với Barça như thế nào. Nếu điều đó khiến những đối thủ của chúng tôi cảm thấy không vui thì mừng quá, chúng tôi đang làm rất tốt".

🗣: "Raphinha đã có những lời đề nghị tốt hơn về mặt kinh tế ở vài đội bóng khác nhưng cậu ấy vẫn quyết định đến với chúng tôi. Sevilla FC muốn bán Kounde cho 1 đội bóng nào đó sẵn sàng trả nhiều tiền hơn chúng tôi nhưng cuối cùng cậu ấy lại chọn Barça trong khi Kessie và Christensen đã đến với chúng tôi miễn phí và sau đó là cả Lewy. Tất cả những cầu thủ ấy đều là những tính toán hợp lí của chúng tôi và trên hết là họ dám đến với 1 mức lương phù hợp với tình hình hiện giờ của câu lạc bộ".

Laporta interview 2

🗣: "Đúng là tôi không hề muốn bán bản quyền truyền hình, nhưng hoàn cảnh bắt buộc chúng tôi phải làm như vậy. Chúng tôi đã dũng cảm để đi đến quyết định đó vì bóng đá không chờ đợi ai bao giờ. Người hâm mộ của chúng tôi xứng đáng được xem bóng đá ở một cấp độ cao nhất".

🗣: "Đội bóng mà chúng tôi đang xây dựng là để phục vụ cho Xavi".

🗣: "Tôi muốn cảm ơn và chúc mừng Mateu và Jordi vì những gì họ đã làm. 2 người họ đã mang về cho câu lạc bộ những cầu thủ chất lượng và tuyệt vời".

🗣: "Chúng tôi đang nợ hơn 600 triệu euro. Với 2 đòn bẩy kinh tế đã thông qua thì chúng tôi đã kiếm được 667 triệu euro và điều khó giúp chúng tôi được phép chi tiêu 1:1. Chúng tôi muốn cảm ơn Sixth Street vì thỏa thuận này là điều có lợi cho cả 2 bên".

🗣: "Bên cạnh việc đăng kí cầu thủ thì chúng tôi cũng đang cân nhắc mua thêm người mới. Chúng tôi hy vọng là mọi thứ sẽ suôn sẻ và chúng tôi sẽ mua được thêm người mới. Từ nay cho đến khi mùa giải bắt đầu, chúng tôi đã sẵn sàng đối mặt với mọi biến cố có thể xảy ra".

🗣: "Frenkie de Jong muốn ở lại và câu lạc bộ cũng muốn thế. Tuy nhiên chúng tôi sẽ phải nói chuyện lại vì CLB mới có thang lương mới. Hóa đơn tiền lương của chúng tôi đang cao hơn các đội khác 40% và chúng tôi cần phải đàm phán lại với các cầu thủ. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để Frenkie ở lại và hy vọng cậu ấy cũng sẽ làm thế".

🗣: "Chừng nào tôi còn là Chủ tịch thì Câu lạc bộ này vẫn sẽ thuộc quyền sở hữu của người hâm mộ. Tôi đảm bảo điều đó".

🗣: "Tỷ lệ tài sản mà chúng tôi bán đi không hề ảnh hưởng đến sức khỏe tài chính của mô hình hoạt động CLB hiện tại".