Laporta: Đội bóng cần có một luồng gió mới.

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Chủ tịch Laporta vừa có buổi phóng vấn trên đài phát thanh Catalan Rac1. Trong buổi nói chuyện này ông đề cập nhiều vấn đề đang được dư luận quan tâm.

 

 Laporta đang có kế hoạch lớn cho câu lạc bộ khi nâng cấp sân đấu nhưng lãnh đạo thành phố vẫn chưa phê duyệt. Barca cũng đã mở rộng kế hoạch hợp tác của mình với Unicef trong 3 năm tới và ông rất vui khi câu lạc bộ đã làm được nhiều việc đầy nhân văn với Unicef trong thời gian qua.
Về đội bóng, Laporta tâm sự đến bây giờ ông vẫn thấy hạnh phúc về mùa giải vừa qua và mong muốn đội bóng duy trì được cốt lõi sức mạnh đó bằng những cầu thủ hiện tại và các cầu thủ mới mà ban huấn luyện nhận thấy cần thiết. Riêng với ban huấn luyện, câu lạc bộ đã ký thêm hợp đồng 1 năm tới với Pep, Vilanova và Unzué. Việc hợp đồng không kéo dài hơn 1 năm là theo đề nghị của Pep vì huấn luyện viên tài năng này mong muốn vậy. Ông muốn tạo áp lực cho chính bản thân mình qua từng mùa giải.
Trong suốt 40 phút nói chuyện, Laporta cũng đề cập đến 2 cầu thủ Valdes và Eto'o.

 

 

 Theo Laporta, Valdes là thủ môn tuyệt vời và Barca đã ký hợp đồng mới với anh với các điều khoản khiến cả hai bên vui vẻ. Laporta cũng mong muốn Valdes sẽ là thủ môn của Barca trong nhiều năm tới, bản thân ông đã cám ơn những màn trình diễn của Valdes trong mùa giải qua và cho rằng Valdes là một người đội phó tuyệt vời của đội bóng.

 

 


Về trường hợp Eto'o, Laporta khá thận trọng khi nói về tương lai. Ông nói rằng đối với ông Eto'o là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới mà các đội bóng lớn nào cũng mong có anh trong đội hình. Cũng giống như nhiều cổ động viên muốn Eto'o gắn bó với Camp Nou nhưng Laporta cũng tôn trọng quyền lựa chọn của Eto'o và nhất là quan điểm của Pep về đội hình và con người sẽ sử dụng cho mùa giải tới. Mùa giải tới sẽ rất khắc nghiệt - Laporta tâm sự, và các đội bóng mạnh khác sẽ quyết tâm đánh bại Barca nên chúng tôi cần phải chuẩn bị cho mình một lực lượng đủ mạnh để bảo vệ những chiến công đã đạt được.