Laporta: 'Barça nên tập trung khôi phục phong cách chơi bóng của Cruyff'

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Hôm thứ 6, cựu Chủ tịch Joan Laporta đến dự một sự kiện do Quỹ Cruyff (Fundación Cruyff) tổ chức, tại đây ông đã có một cuộc trả lời phỏng vấn với báo giới và nói về một số vấn đề nóng bỏng của FC Barcelona. 

Barça đang rời xa phong cách chơi bóng mà Cruyff đã phát minh ra, ông ấy là cha đẻ của phong cách giúp Barça giành chiến thắng và kết quả giờ là một vòng luẩn quẩn.

Những chỉ trích không phải vì thua Liverpool mà vì khi bạn thua không theo phong cách của mình, ít ra thất bại cũng dễ chấp nhận hơn khi bạn phải chơi theo phong cách đã từng giúp bạn giành chiến thắng.

Ai là thư ký kỹ thuật ở Barça? Tôi không biết. Không ai chịu trách nhiệm trong lúc này cả. Những sai lầm hiện tại cần phải được sửa chữa.

Tôi cảm thấy như chính sách của ông ấy (Bartomeu) là muốn loại bỏ mọi thứ tôi đã làm khi còn là chủ tịch cũng như loại bỏ lịch sử của Guardiola và Cruyff.

Image result for joan laporta fundación cruyff

Quyết định về tương lai của Valverde là điều được đưa ra bởi Ban Quản Trị. Nếu họ đưa ra quyết định đó, đó là vì họ thấy anh ấy là ứng viên lý tưởng cho dự án của họ dù tôi không nghĩ họ có một dự án nào vào lúc này.

Pep nói rằng Barça vẫn chơi đúng với phong cách của mình ư? Tôi không đồng ý với anh ấy. Khi Pep ở đây, chúng tôi đã có quãng thời gian chơi tốt hơn bây giờ. Đúng là Barça vẫn giữ gần như toàn bộ xương sống đội hình, nhưng giờ chúng tôi chỉ có niềm vui với các bàn thắng của Leo Messi.

Liệu tôi có ký hợp đồng với Griezmann nếu mình là chủ tịch CLB ư? Nếu một cầu thủ đã làm với tôi những điều đã làm với Barça (vụ Griezmann không đến hè năm ngoái) thì tôi sẽ không bao giờ mua cậu ấy nữa!

Neymar là một cầu thủ tuyệt vời, nhưng trước khi cố gắng mua lại Neymar Jr., Barça nên tập trung vào việc khôi phục phong cách chơi bóng của Cruyff.