Kun Aguero: Tôi bị sốc khi Leo ra đi

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Tiền đạo Agüero có cuộc trả lời phỏng vấn trong chương trình 'Tu Diràs' của RAC1 trong thời gian dưỡng thương.

Chia sẻ mong đợi được gia nhập CLB

"Vì tên tuổi của CLB, có rất nhiều cầu thủ sẵn sàng bỏ tiền để đến được đây. Nếu CLB cải thiện về mặt tài chính và hoạt động tốt trở lại, tôi nghĩ rằng đó sẽ là phần thưởng cho những cầu thủ trẻ. Không phải tôi, tôi đã có tuổi rồi".

"Khi cuộc thương thảo với Barça đang diễn ra, tôi biết rằng về mặt tài chính của đội không tốt, nhưng tôi đã nói với người đại diện của mình rằng tôi không quan tâm đến tiền bạc. Tôi muốn đến Barça".

Bạn có biết về sự ra đi của Leo trước đó không?

“Tôi đã nói chuyện với Leo, nhưng tôi không hỏi cậu ấy nhiều thứ. Tôi không muốn làm phiền Leo. Cậu ấy đã nói với tôi ở kỳ Copa America rằng mình đang điều chỉnh lại một vài điều khoản, rồi chúng tôi không nói về điều đó nữa. Nhưng những gì đã xảy ra vào thứ 5 đó khiến tôi bị sốc, cũng giống như mọi người"

Tin đồn đòi ra đi khi Messi không còn ở Barça

"Họ đã bịa ra cái điều khoản tôi được rời đi nếu Leo không còn ở Barcelona. Tin đồn xảy ra là lúc tôi đột nhiên bị thương ở bắp chân trước buổi ra mắt tại cúp Gamper và khi Messi đã rời đi cách đó ba ngày. Thật xui xẻo! Tôi không hiểu tại sao họ lại đồn thổi về điều đó. Khi tôi đã ký xong hợp đồng, Leo thì chưa, cậu ấy đang cố gắng đạt được thỏa thuận".

Mục tiêu về số bàn thắng tại Barça

"Điều duy nhất khiến tôi quan tâm là giành được những danh hiệu vào cuối mùa giải. Nếu tôi ghi bàn, tôi mong nó đem về ba điểm hoặc suất đi tiếp vào vòng trong. Điều chúng ta cần là một tập thể. Chốt lại sẽ không thành vấn đề nếu tôi ghi được 15 hay 30 bàn thắng, mà là giành được các danh hiệu".

"Không chỉ có một tiền đạo cố gắng ghi 30 bàn, mà tất cả những đồng đội khác nữa. Hôm trước tôi nói với Sergi Roberto, cậu là "cây săn bàn" và cậu ấy cười như được mùa. Nhưng tôi có chia sẻ rằng cậu ấy luôn lao về phía trước và một số tình huống bóng sẽ tìm đến vị trí của bạn. Các tiền vệ xuất hiện bất ngờ và có thể tận dụng lợi thế khi hậu vệ đối phương dành sự quan tâm hơn cho các tiền đạo".

Mục tiêu mà CLB có thể hướng đến mùa này

“Bởi vì Barça là Barça, họ luôn phải chiến đấu cho tất cả các danh hiệu. Ở Champions League, đội bóng không phải là ứng cử viên được yêu thích, nhưng các đối thủ dành sự tôn trọng cho chúng tôi. Tôi đã chạm trán với Barça nhiều lần và tôi biết rằng điều tồi tệ nhất vẫn là đối đầu với Barça. Nhiều người không kỳ vọng vào màn trình tốt của chúng tôi ở Champions League, nhưng tôi nói rằng hãy cẩn thận với Barça".

Cảm nhận về HLV Koeman

“Koeman đã gọi điện cho tôi trong thời gian diễn ra Copa America và cả hai cũng đã nói chuyện khi tôi đến CLB. Mối quan hệ rất tốt. Ông ấy là một người rất bộc trực và điều đó khiến cầu thủ cảm thấy thoải mái. HLV cho bạn biết nếu ông ấy thích những gì bạn làm và cũng như những điều mà ông ấy không thích".

Cơ hội ra sân của anh

"Khi tôi bình phục, tôi chắc chắn mình sẽ bắt đầu từ băng ghế dự bị, với bất cứ ai điều này không thể chối cãi và tôi sẽ cố gắng hòa nhập với đội. Muốn có tên trong danh sách đá chính thì phải thi đấu tốt, bảo đảm HLV nhìn thấy được ưu điểm của bạn và sự đóng góp cho đội bóng".