Koeman: Tôi muốn Barça hùng mạnh năm xưa trở lại

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Huấn luyện viên Ronald Koeman đã có buổi họp báo đầu tiên với tư cách là HLV trưởng của FC Barcelona. FCBVN xin gửi đến các bạn toàn văn buổi họp báo của tân HLV.

"Hôm nay là một ngày tuyệt vời. Mọi người đều biết về ước mơ trở thành huấn luyện viên Barça của tôi. Để đến được đây không phải là chuyện dễ dàng và công việc này đòi hỏi bạn rất nhiều về chuyên môn".

"Barça là nhà của tôi. Đó là một thách thức khi huấn luyện một đội bóng như Barça, một đội bóng luôn đòi hỏi những yêu cầu cao nhất, luôn đề cao kết quả và những danh hiệu. Chúng tôi phải thay đổi. Chúng tôi muốn uy tín của Barça hùng mạnh năm xưa trở lại".

"Tỷ số 2-8 trước Bayern? Đó không phải là kết quả mà cả đội mong muốn. Đó là một ngày rất tồi tệ".

"Messi? Tôi không biết mình có phải thuyết phục cậu ấy không. Tất nhiên cậu ấy là người giỏi nhất thế giới và là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới mà bất kỳ đội bóng nào đều muốn có cậu ấy trong đội của mình. Về phần mình, tôi thích làm việc với Messi, cậu ấy là chìa khóa cho mọi chiến thắng, tôi sẽ nói chuyện với Messi. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ ở lại Barça trong nhiều năm nữa".

"Cần phải thực hiện nhiều sự thay đổi mới. Không ai muốn lặp lại những gì đã xảy ra vào những ngày trước (trận gặp Bayern), tất cả các cầu thủ và những nhân sự liên quan đến việc huấn luyện đội bóng đều phải thay đổi".

"Người Hà Lan chúng tôi thích giữ bóng và khống chế bóng theo ý của mình, chứ không chạy theo đối thủ giành lại bóng. Tôi đã học cách chơi thứ bóng đá tốt đẹp đó và cũng học được nhiều điều về cách quản lý đội bóng. Tôi cảm thấy sẵn sàng cho công việc này".

"De Jong? Đối với một cầu thủ đến Barcelona ở độ tuổi như anh ấy là một điều luôn phức tạp. Anh ấy đã không chơi đúng vị trí của mình".

"Không cần biết là cầu thủ đã bao nhiêu tuổi, 32 hay 33 tuổi cũng chẳng sao. Điều quan trọng là luôn có khát khao chiến thắng khi đứng trên sân. Tôi muốn làm việc với những cầu thủ đang thi đấu cho câu lạc bộ tuyệt vời này. Còn kể cả 20 tuổi mà không có khát khao thì xin mời lên gặp chủ tịch và tìm kiếm 1 CLB mới".

"Luis Suárez? Anh ấy có mặt tích cực và tiêu cực, tôi sẽ nói chuyện với anh ấy. Tôi sẽ không nói nhiều về bất kỳ cầu thủ nào ở đây, tôi không thích điều đó vì tôi muốn giành sự tôn trọng đối với mỗi cầu thủ".

"Cần phải có sự cân bằng giữa các cầu thủ trẻ và các cầu thủ kinh nghiệm".

"Các cuộc bầu cử? Tôi có một hợp đồng hai năm ở đây. Tôi sẽ cố gắng hết sức, nhưng với tư cách là một HLV, bạn không bao giờ có thể chắc chắn điều gì sẽ xảy ra với bạn trong tương lai".

"Chắc chắn sẽ có chủ tịch mới, nhưng tôi phải làm tốt việc của mình đã. Tôi sẽ cố gắng hết sức để nếu có nghi ngờ thì ông ấy cũng vẫn sẽ chọn tôi".