Koeman: "Chúng tôi phải chiến thắng ở tất cả các trận đấu còn lại"

La Liga
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Trước trận đấu quan trọng với Tàu ngầm vàng Villarreal tối nay, huấn luyện viên Ronald Koeman phát biểu đánh giá khá dè dặt đội chủ nhà.

Koeman: “Villarreal là một đội bóng có lối chơi hiêu quả. Họ có những cầu thủ chất lượng trên hàng công và họ đang chứng minh họ là một đội bóng lớn ở cả đấu trường Châu âu.”

Koeman: “Từ ngày đầu tiên, ngài chủ tịch đã và vẫn luôn thể hiện sự hỗ trợ và tin tưởng cho tôi. Tôi đang tự nhìn bản thân với tư cách là HLV của Barcelona ở mùa sau và tôi vẫn còn một năm nữa trong hợp đồng. Nếu như tôi nhìn nhận trường hợp sai, vậy thì lúc đó chúng tôi sẽ phải bàn bạc.”

Koeman: “Chúng tôi còn lại 7 trận đấu nữa và cả 3 đội còn lại cũng vậy (Atlético Madrid, Real Madrid, Sevilla), chúng tôi phải chiến thắng ở tất cả các trận đấu còn lại.”

Koeman: “Mỗi trận đấu đều có những khó khăn riêng, nhưng tôi nghĩ điều đó phụ thuộc hầu hết vào chúng tôi. Ngày mai sẽ không phải là trận đấu sân khách khó khăn nhất vì tất cả các trận đấu sân khách còn lại đều sẽ rất khó khăn. Tất cả các đội bóng đều có mục đích để chiến đấu ở giai đoạn cuối mùa này.”

Koeman: “Hãy tạm thời bỏ lại vấn đề của Super League ở phía sau. Bây giờ không phải là một thời điểm thích hợp và nó cũng không quan trọng ở thời điểm hiện tại.”

Koeman: “Nếu chúng tôi thi đấu một cách tập trung và thể hiện được phong độ ở những trận đấu gần đây thì chúng tôi có thể thắng.”

Koeman: “Ansu Fati và Coutinho đã phải ngồi ngoài dưỡng thương lâu hơn chúng tôi dự kiến. Tôi không chắc rằng họ có thể chơi được một trận trước khi mùa giải khép lại không.”

Phóng viên: "Liệu Dembele có được chơi ngay trong ngày mai?"

Koeman: “Mọi cầu thủ được đăng ký trong danh sách đều có cơ hội để có thể được ra sân ngay từ đầu.”

Koeman: “Tôi không đánh giá đội nào mạnh hơn đội nào trong số những ứng cử viên vô địch năm nay. Đây sẽ là một cuộc chiến đến tận vòng đấu cuối cùng. Hãy xem những gì sẽ xảy ra.”

Koeman: “Dembele là một cầu thủ quan trọng đối với chúng tôi. Anh ấy khác biệt so với những cầu thủ còn lại. Anh ấy có khả năng đối đầu 1vs1 tốt và khả năng chơi bằng 2 chân rất tốt.”

PV: "Lịch thi đấu dày đặc có ảnh hưởng đến các cầu thủ?"

Koeman: “Tôi không lo lắng về số phút thi đấu của vài cầu thủ vì họ hồi phục thể lực rất nhanh và chúng tôi cũng giảm cường độ của các buổi tập. Chúng tôi cho các cầu thủ nghỉ ngơi và hồi phục một cách tối đa để có thể cảm thấy tốt nhất trước mỗi trận đấu.”

PV: Liệu những phát biểu của Caferin (chủ tịch UEFA) có làm ảnh hưởng đến các vụ chuyển nhượng?

Koeman: “Sẽ không có quá nhiều thay đổi nhưng tôi không muốn nói nhiều về vấn đề này. Điều đó sẽ phụ thuộc vào UEFA.”

PV: Ông nghĩ sao về áp lực buộc phải giành hết 21 điểm còn lại ở La Liga?

Koeman: “Cả 4 đội đứng đầu đều phải chịu những áp lực như vậy. Chúng tôi không được phép thua. Tôi không biết tôi sẽ giành được bao nhiêu trong số 21 điểm còn lại nhưng tôi sẽ phải giữ được nhiều nhất có thể.”

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'TÔI KHÔNG ĐÁNH GIÁ ĐỘI NÀO MẠNH HƠN ĐỘI NÀO TRONG sỐ NHỮNG ỨNG CỬ VIÊN vô ĐỊCH NĂM NAY. ĐÂY SẼ LÀ MỘT cuác CHIẾN ĐẾN TẬN VÒNG ĐẤU CUỐI CÙNG. HÃY XEM NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA. LALIGA VÒNG 32 RONALD KOEMAN'

PV: Về quyết định sử dụng 2 đội hình trong cùng 1 trận đấu trước Getafe?

Koeman: “Tôi đọc được tình huống của trận đấu. Chúng tôi đã phân tích nó qua quan sát, tôi đã nhận ra rằng vấn đề lúc đó của chúng tôi không phải là tinh thần, mà là một vấn đề chiến thuật khi chúng tôi cầm bóng. Tôi không biết tại sao chúng tôi lại chuyển thành chơi với 4 hậu vệ ở phía sau. Với Umtiti, chúng tôi đã trở lại với sơ đồ 3 hậu vệ. Với sự quan sát, tôi đã nhìn thấy được vấn đề nằm ở đâu.”

PV: Về việc được nghỉ ngơi ít hơn sau các trận đấu so với các đối thủ còn lại?

Koeman: “Chúng ta phải chấp nhận điều đó, tôi vẫn chưa hề thấy một sự thay đổi nào trong lịch thi đấu mặc dù đã có những chỉ trích.”

PV: Ông nghĩ rằng việc được thi đấu sớm hơn hay muộn so với các đối thủ sẽ là thuận lợi hơn cho đội bóng?

Koeman: “Tôi không biết liệu việc được chơi trước hay có thêm thời gian nghỉ ngơi sẽ tốt hơn, được chơi sớm hơn hay muộn hơn thực sự không ảnh hưởng đến tôi cho lắm. Nếu các đối thủ thắng, thì chúng tôi cũng phải thắng, nhưng những áp lực này đã tồn tại ở CLB trong nhiều mặt khác nhau từ rất lâu rồi.”