Kluivert: 'Việc của Barça là đưa Ansu Fati đi đúng hướng'

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Sự tiến bộ của Ansu FatiCarles Perez ở đội một FC Barcelona là một trong những câu chuyện hay nhất mùa giải của CLB và đó là chuyện đáng tự hào với những người ở học viện của CLB, như Giám đốc bóng đá trẻ Patrick Kluivert.

Danh thủ người Hà Lan đã nói về những gì phải xảy ra tiếp theo trong sự tiến bộ của những cầu thủ này.

"Điều đó thực sự quan trọng đối với những cầu thủ như vậy phải trải qua", ông nói về Ansu Fati và Perez với BarçaTV.

"Nếu một cầu thủ có thể chứng minh được phẩm chất của mình, như trong trường hợp của Ansu Fati và Carles Perez, dù họ còn trẻ như thế nào, thì thật tốt khi họ được ra sân nhiều với đội một và họ có thể thể hiện giá trị của mình. Bạn phải chăm sóc họ.”

"May mắn thay, Ansu Fati là một chàng trai nhìn ra được mọi thứ như hiện tại và giữ đôi chân mình trên mặt đất. Tôi đã nói chuyện rất nhiều với cậu ấy và thằng bé cũng nhận thức được tình hình của mình. Công việc của chúng tôi là đảm bảo rằng cậu ấy không đi chệch hướng và luôn rõ ràng về vai trò của mình.”

"Ansu Fati là một cầu thủ biết mình muốn gì, có thể làm gì và nó sẽ quen với việc chơi nhiều trận hơn với đội một."

Kluivert cũng được hỏi về trường hợp của Frenkie de Jong - một cầu thủ được đưa về vì phong cách chơi bóng của anh, mặc dù Frenkie không phải là sản phẩm của La Masia.

"Ajax có phong cách chơi bóng giống như Barça và vì vậy chúng tôi nhận thức được những tài năng đó", Kluivert nói. “Với cậu ấy, không quá khó để thích nghi được ở đây. Tuy nhiên, chơi ở Ajax không giống như chơi ở Camp Nou - trước 100.000 khán giả.”

"Cậu ấy đang chơi thực sự tốt, bởi de Jong đang được chơi ở vị trí của mình, cậu ấy thực sự tài năng và được bao bọc bởi những người giỏi nhất. Frenkie trông như đã chơi ở Barcelona cả đời rồi.”

Với câu hỏi về cá nhân, Kluivert giải thích lý do tại sao anh quyết định trở lại Barcelona:

"Bởi vì tôi hiểu CLB," anh nói. "Tôi đã ở đây 6 năm với tư cách là một cầu thủ và tôi có tình cảm với CLB và người hâm mộ. Hơn nữa, con trai tôi cũng ở đây. Tôi cảm thấy mình có thể mang lại nhiều thứ cho La Masia và tôi không cần phải nghĩ nhiều về việc chấp nhận lời đề nghị của CLB."