Joan Gaspart i Solves

Joan Gaspart i Solves trở thành chủ tịch Barcelona vào ngày 23 tháng 7 năm 2000, sau cuộc bỏ phiếu kì lạ với số tỷ lệ rất cao số phiếu không hợp lệ (45,888 phiếu bầu đã bị loại, chiếm gần một nửa số lượng thành viên đã đi bỏ phiểu).

Joan Gaspart giành được 25,181 phiếu (54.87%), hơn 5,390 phiếu so với đối thủ Lluís Bassat và ông đã chính thức trở thành vị chủ tịch thứ 36 trong lịch sử Barça.

Trước khi trở thành chủ tịch thì Joan Gaspart cũng đã từng là phó chủ tịch trong 22 năm dưới thời Josep Lluís Núñez.

Trong năm đầu tiên trên cương vị chủ tịch, Joan Gaspart đã quyết định chỉnh sửa lại những điều lệ của CLB, điều này có khả năng gây ảnh hưởng lớn đến danh sách các thành viên. Trước khi thực hiện những thay đổi này Gaspart đã tham khảo ý kiến của các thành viên để biết được quan điểm của họ về những vấn đề quan trọng nhất có thể gây ảnh hưởng đến công việc cải cách đó. Gaspart cũng xúc tiến việc thiết lập một hệ thống các quy tắc của CLB và kế hoạch xây dựng tổ hợp thể thao Joan Gamper tại Sant Joan Despí. Công trình này đã được khởi công vào ngày 11 tháng 12 năm 2000. Cũng trong nhiệm kỳ của mình, Gaspart đã triển khai các dự án "Seient Lliure" (Free Seat) và "Gent del Barça" (Barça People) nhằm mở rộng và nâng cấp các dịch vụ cung cấp cho những thành viên của CLB.

Tuy đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực quản lý nhưng Gaspart lại không thu được thành công nào về mặt thể thao. Tháng 2 năm 2003, Gaspart đã quyết định từ chức sau khi Barça đã không thể giành được bất kì danh hiệu nào trong nhiệm kỳ của ông. Phó chủ tịch Enric Reyna đã lên thay thế Gaspart.