ISIS dọa khủng bố, Messi thành vật tế

Bản tin Camp Nou
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Sau buỗi lễ The Best của FIFA tại London vừa qua, hình ảnh Messi dù chỉ đứng ở vị trí thứ hai vẫn để lại nhiều ấn tượng với người hâm mộ. Tổ chức khủng bố khét tiếng ISIS (viết tắt của Islamic State of Iraq and Syria) hay được biết đến với tên IS (Islamic State- Nhà nước Hồi giáo) đã lấy hình ảnh của Messi để tạo nên một tấm poster tuyên truyền cho mình với nội dung khủng bố World Cup 2018 tại Nga.

Hình ảnh của Messi mặc áo tù với tên trên ngực khóc ra máu đứng sau chấn song sắt tạo ấn tượng giống áp phích các bộ phim kinh dị của Hollywood kèm theo thông điệp 'quảng cáo' cho bộ phim với nội dung: "Ngươi đang chiến đấu với một quốc gia không có từ thất bại trong từ điển". Các hình ảnh được kênh truyền hình Wafa Media Foundation (một kênh riêng của ISIS) phát.

World Cup 2018 được tổ chức tại Nga. Trong thời gian vừa qua đã có nhiều vụ "khủng bố hàng loạt" qua điện thoại và trong quá khứ đã gặp nhiều hành động khủng bố của các tổ chức cực đoan. Gần đây nhất vào tháng 4, St. Petersburg rung chuyển bởi vụ đánh bom tàu điện ngầm khiến 11 chết và 45 người bị thương (theo Interfax). Các thành viên của ISIS là người gốc Nga hồi hương sau khi bị truy quét đang là vấn đề đau đầu với nhà chức trách. Với những đe dọa khủng bố kể trên sẽ khiến nước Nga phải rất vất vả vào năm sau. Vụ việc tương tự nước Pháp đã rất nỗ lực bảo vệ an ninh cho Euro 2016 sau khi Paris bị khủng bố tấn công liên tiếp thời gian trước đó.

Chúng tôi khuyến cáo độc giả cân nhắc trước khi xem ảnh: ISIS dọa khủng bố World Cup