Notice: Undefined property: stdClass::$image_fulltext in /home1/fcbvn/public_html/templates/ja_teline_v/html/com_content/article/default.php on line 54

Notice: Undefined property: stdClass::$image_fulltext in /home1/fcbvn/public_html/templates/ja_teline_v/html/com_content/article/default.php on line 55

[Hướng dẫn] Bầu chọn cho Messi danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm 2016

Bản tin Camp Nou
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

FB IMG 1478359808521

FIFA đã chín thức công bố danh sác 23 Ứng cử viên cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm 2016. Theo đó, Barça có 4 cầu thủ góp mặt trong danh sách này là: Messi, Iniesta, Neymar, Suarez.

Để tìm ra người chiến thắng, FIFA sẽ tổng hợp phiếu bầu từ 3 nguồn khác nhau. Cụ thể, 50% số phiếu bầu đến từ các HLV và thủ quân đội tuyển quốc gia. 25% đến từ hơn 200 đơn vị truyền thông trên khắp thế giới. Phần còn lại do các fan bầu trên mạng Internet.

Theo quy chế của FIFA, mỗi CĐV sẽ lần lượt lựa chọn 3 cầu thủ xuất sắc nhất. Người đầu tiên sẽ nhận 5 điểm, người thứ 2 nhận 3 điểm và người còn lại nhận 1 điểm. Thời gian bình chọn sẽ kết thúc vào ngày 22/11 tới.

Quá trình bầu chọn kết thúc vào ngày 22/11. Vào ngày 2/12, FIFA sẽ công bố danh sách rút gọn gồm 3 ứng cử viên. Và người chiến thắng sẽ được hé lộ trong đêm Gala trao giải của FIFA diễn ra vào ngày 9/1/2017 tại Zurich (Thụy Sỹ).

FCBVN sẽ hướng dẫn các bạn cách thức bầu chọn trên website của FIFA. Các bước thực hiện:

Bước 1. Đăng ký tài khoản trên website của FIFA 

- Bạn phải có sẵn email để đăng ký tài khoản trên website của FIFA.

- Vào đây để đăng ký: http://www.fifa.com/account/registration/index.html

- Điền đầy đủ Họ, tên đệm, ngày tháng năm sinh, email, Quốc tịch.

- Điền Screen Name (nickname, và không trùng với các nickname đã có trong dữ liệu của FIFA).

- Điền Pasword và những số hiện trong ảnh vào ô trống.

- Click vào ô "By click on the 'I agree' checkbox..."Register.

(Xem ảnh minh họa)

Messi5

Messi6

Messi7

 

Bước 2. Xác nhận tài khoản qua email đã đăng ký

- Sau khi bạn bấm vào "Register", website sẽ thông báo đã gửi email để bạn kích hoạt tài khoản.

Messi3

- Mở tab mới trên trình duyệt của bạn, login vào email đã đăng ký. Mở email FIFA đã gửi, và click vào link liên kết để kích hoạt tài khoản.

Messi2

- Sau khi kích hoạt tài khoản, website FIFA sẽ thông báo việc hoàn tất đăng ký. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu bầu chọn được rồi.

 

Bước 3. Bầu chọn cho 3 cầu thủ xuất sắc nhất

- Mở tab mới trên trình duyệt của bạn, vào link này để tiến hàn bầu chọn: http://www.fifa.com/the-best-fifa-football-awards/best-fifa-mens-player/index.html

- Trong danh sách 23 cầu thủ bên dưới, nếu chọn ai ở vị trí số 1, bấm vào ô số 1 ở bên cạnh cầu thủ đó. Tương tự với số 2 và số 3.

- Bấm vào Submit and Vote để kết thúc quá trình bầu chọn.

(Xem ảnh minh họa)

Messi4