Héctor Bellerín trở lại khoác áo Barça

Chuyển nhượng
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

FC Barcelona và Héctor Bellerín đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng sau khi hậu vệ này chấm dứt hợp đồng với Arsenal. Héctor sẽ trở lại câu lạc bộ mà anh đã rời đi năm 16 tuổi.

Héctor Bellerín sẽ ký hợp đồng đến ngày 30 tháng 6 năm 2023 và điều khoản mua đứt đã được ấn định ở mức 50 triệu euro. FC Barcelona sẽ sớm thông báo chi tiết về buổi giới thiệu chính thức của Bellerín với tư cách là thành viên mới của đội 1. Như vậy sau 11 năm rời La Masia, Héctor sẽ trở lại khoác màu áo Blaugrana.

Cái nôi La Masia

Barça Escola là mái nhà đầu tiên của Bellerín tại Barça, khi mới 6 tuổi. Năm 2003, anh gia nhập La Masia, và cầu thủ tài năng này đã phát triển từ đội U10B đến đội U16 A trước khi bước sang một chương mới ở nước Anh.

Héctor đã chơi cả hậu vệ cánh phải và tiền vệ cánh trong mùa giải cuối cùng của mình với đội U16A dưới thời HLV García Pimienta và là đồng đội của những Grimaldo, Keita Balde, Samper và Sandro.

Năm 16 tuổi, Héctor gia nhập Arsenal giống như nhiều cầu thủ trẻ khác. Thời gian gắn bó lâu dài của Héctor tại sân Emirates chỉ bị gián đoạn một thời gian ngắn khi chơi cho Watford trong mùa giải 2013/14 dưới dạng cho mượn.

Khi mới chỉ 19 tuổi, mùa giải 2014/15, Héctor bắt đầu góp mặt ở đội một Arsenal và trở thành hậu vệ cánh phải ở mùa giải tiếp theo. Trong màu áo Arsenal, anh đã giành 4 cúp FA và 4 giải Community Shield. Mùa giải 2021/22, Héctor khoác áo Real Betis dưới dạng cho mượn và cùng đội giành Copa del Rey. 

Một hậu vệ cánh giàu kinh nghiệm

Bellerín vẫn có những phẩm chất đặc trưng của La Masia bên cạnh kinh nghiệm thi đấu ở Premier League. Héctor phối hợp tốt và rê bóng rất ổn với tốc độ cao.