Giải FCB Nghệ An lần 1 thành công tốt đẹp

FCB miền Trung
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Giải đấu toàn tỉnh FCB Nghệ An lần thứ 1 đã kết thúc tốt đẹp sau gần một tuần tranh tài sôi nổi. Sau thời gian chuẩn bị chu đáo hào hứng cho lần đầu ra mắt giải, có 10 đội bóng xứ Nghệ đến từ các huyện và vài nhóm hoạt động trên mạng xã hội xác định đăng ký được chia làm 2 bảng.

Bảng A gồm: FCB Nghệ Tĩnh, FCB Hưng Nguyên, FCB Nam Đàn, FCB Xa Xứ, FCB Vinh

Bảng B gồm: FCB Đô Lương, FCB Thanh Chương, FCB Nghi Lộc, FCB Tây Bắc, FCB Diễn Châu

Giải đấu diễn ra ngay sau Tết Nguyên Đán nên gặp khá nhiều bất lợi về thời tiết. Mặc dù các trận đấu đa phần diễn ra trong mưa lạnh nhưng tinh thần hăng hái của các Culer xứ Nghệ là khỏi cần phải nhắc đến. Nhiều đội bóng mới được thành lập gấp rút nên không tránh khỏi nhiều bất cập thường thấy dẫn đến kết quả thi đấu không như mong muốn. Barça không tập huấn còn thua đội hạng dưới chổng vó nữa là các Culer vừa no bánh chưng say men rượu sau Tết.

Sau vòng bảng, 4 đội lọt vào vòng bán kết được chia thành 2 cặp đấu: FCB Hưng Nguyên (nhất A) - FCB Tây Bắc (nhì B), FCB Nghi Lộc (nhất B) - FCB Vinh (nhì A). Vòng bán kết diễn ra với nhiều kịch tính bất ngờ và cuối cùng 2 đội bóng cùng ở bảng A đã tái ngộ nhau ở trận chung kết là FCB Vinh - FCB Hưng Nguyên. Trận đấu quan trọng nhất của giải đã phải kéo đến loạt sút luân lưu và lần này thì FCB Vinh đã may mắn vượt qua FCB Hưng Nguyên để lần đầu tiên giành chiếc cúp của giải đấu.

{gallery}FCB-Nghe-An-2018:100:56::{/gallery}