Giấc mơ không thành của đội nữ Barça

'Giấc mơ vẫn còn dang dở' là lời tựa của trang tin điện tử Barça sau trận chung kết bóng đá nữ giải UEFA Women's Champions League. Các cô gái Barça lần đầu tiên trong lịch sử vào đến trận chung kết nhưng đối thủ của họ là đương kim vô địch Lyon đã 3 năm liền vô địch giải đấu lại quá mạnh.

Ngay phút thứ 5 của trận đấu, Marozsán đã mở tỷ số cho Lyon. Các cô gái Barça không thể chặn được những cầu thủ có tổ chức lối chơi nhuần nhuyễn và mạch lạc hơn bên phía đối phương. Cả hiệp 1, Barça tỏ ra lép vế và lần lượt họ phải nhận tiếp 3 bàn nữa của chân sút Ada Hegerberg bên phía Lyon.

Sang hiệp 2, các cầu thủ Barça phòng thủ tốt hơn và các cô gái Lyon cũng không còn muốn vùi dập đối thủ nữa nên thế trận cân bằng hơn. Phút 89, Oshaloa ghi được bàn thắng danh dự ấn định tỷ số 4-1.

Có thể nói Lyon quá mạnh so với các đội còn lại và họ xứng đáng vô địch lần thứ 4 liên tiếp giải đấu này. Trong lịch sử cúp, Lyon cũng là đội xuất sắc nhất khi 6 lần vô địch giải.

Mặc dù rất buồn sau trận thua nhưng Chủ tịch Bartomeu vẫn động viên các cô gái rằng chúng ta sẽ không dừng lại con đường đang đi, chúng ta sẽ trở lại. Với thành tích này, đội bóng đá nữ Barça cũng đã ghi danh vào lịch sử.