Gaspar Rosés

Gaspar Rosés đảm nhiệm chức vụ chủ tịch của Barcelona trong 3 nhiệm kì. Lần đầu tiên là vào ngày 25-6-1916 khi ông tiếp quản chiếc ghế chủ tịch từ Rafael Llopart sau khi từ chức.

Sự kiện đáng nhớ nhất trong nhiệm kỳ đầu tiên của Gaspar (kết thúc vào 17-6-1917) chính là vụ "Garchitorena". Cầu thủ này đã giả mạo giấy tờ khi nhập cảnh vào Tây Ban Nha, và Barça đã kí hợp đồng vì tưởng rằng Garchitorena là người Tây Ban Nha. Nhưng thật ra cầu thủ này là người Argentina. Với luật lệ lúc bấy giờ, các cầu thủ nước ngoài không được phép thi đấu tại giải Catalonya. Trong khi đó Garchitorena đã chơi hầu hết các trận trong giải. Vào giai đoạn cuối của mùa giải, Espanol phát hiện ra điều này và họ đã báo cáo lên liên đoàn bóng đá Catalan. Cho dù lúc đó Gaspar cũng đang đồng thời giữ chức chủ tich liên đoàn bóng đá Catalan nhưng ông cũng không cứu được đội bóng khỏi hình phạt của Liên đoàn. Barça bị trừ điểm những trận đấu có mặt của Garchitonera và phải thi đấu lại những trân đó. CLB đã không chấp nhận hình phạt và đã bị tước mất chức vô địch đã giành được. Sau vụ việc này, Gaspar đã quyết định từ chức.

Ba năm sau, ngày 27-6-1920, Gaspar lại tiếp tục được lựa chọn và chiếc ghế chủ tịch CLB. Lần này ông đã thành công hơn khi Barça giành được chức vô địch Catalan. Tuy nhiên tại giải vô địch quốc gia, Barça đã rút tên ra khỏi giải do những hành động thiên vị của Liên đoàn.
Bên ngoài sân cỏ, sự kiện đáng nhớ trong nhiệm kì thứ 2 của Gaspar là việc tổ chức cuộc đấu thầu các dự án xây dựng một sân vận động mới, vì khi đó sân Carrer Indústria đã trở nên quá nhỏ. Ngày 17-7-1921 Gaspar Roses thôi giữ chức chủ tich CLB.

Nhiệm kì thứ 3 của ông bắt đầu vào ngày 30-6-1930, được đánh dấu bằng sự ra đi của người sáng lập CLB, Ngài Hans Gamper ngày 13-10-1930. Đây cũng là giai đoạn xảy ra nhiều cuộc cãi vã trong nội bộ ban lãnh đạo, kết quả là chi trong 1 năm Gaspar đã phải 3 lân thay mới các vị trí lãnh đạo của CLB.
Trong sân cỏ cũng đánh dấu bằng những thăng trầm của Barça. Tiêu biểu nhất là chức vô địch Catalan và tồi tệ nhất là trận thua bẽ mặt 1-12 trên sân San Mames của Bilbao. Gaspar Roses rời chức chủ tịch trong nhiệm kỳ cuối cùng của mình vào ngày 22-10-1931